Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch

Trong vật lý trị liệu có nhiều phương pháp điều trị khác nhau giúp người bệnh cải thiện tình trạng bệnh, hồi phục nhanh chóng hơn như siêu âm trị liệu, tập hồi phục chức năng, sử dụng dòng điện xung... Trong số các phương pháp đó dòng điện xung trong vật lý trị liệu có nhiều tác dụng lên hệ cơ, hệ thần kinh và mạch máu của người bệnh.

09-06-2022

Gân là bộ phận nối giữa xương và cơ, giúp truyền lực cho các hoạt động từ cơ đến khớp, xương, gân có vai trò quan trọng trong hoạt động của các khớp. Khi tổn thương gân ở một hoặc nhiều vị trí, viêm bao gân có thể xảy ra ở bất cứ vị trí nào, thường hay gặp ở các vị trí khớp làm việc nhiều như: khớp vai, khớp gối, khớp ngón tay, khớp khuỷu tay, khớp gót chân.

13-01-2022

Dây chằng chéo trước là một trong những cấu trúc phần mềm có vai trò làm vững khớp gối. Khi nó bị tổn thương sẽ làm biến đổi lực tì đè, dẫn đến hậu quả mất vững, rách sụn chêm… nặng nề nhất là thoái hóa khớp gối. Vậy nguyên nhân, dấu hiệu của đứt dây chằng chéo trướclà gì? và bao lâu thì lành? Hãy cùng Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

17-11-2021

Thay khớp háng nhân tạo(bao gồm thay khớp háng toàn phần và bán phần) được đánh giá là phương pháp phẫu thuật giúp điều trị các bệnh lý khớp háng mà tất cả những phương pháp điều trị khác không mang lại hiệu quả. Việc phẫu thuật thay khớp háng sẽ giúp giảm cơn đau cho người bệnh, vận động khớp háng cũng được cải thiện để người bệnh trở lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

04-11-2021

Chấn thương đầu gối tổn thương/đứt dây chằng chéo trước và dây chằng chéo sau là tình trạng phổ biến, thường gặp trong hoạt động thể thao và các tai nạn lao động, tai nạn giao thông… Nhiều người bị đứt dây chằng chéo đầu gối nhưng không biết khiến cho quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn, và có nguy cơ tiến triển thành biến chứng nặng

21-10-2021

Nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân bị vỡ lún thân đốt sống do loãng xương hoặc chấn thương, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh đã đẩy mạnh áp dụng phẫu thuật bơm xi măng sinh học. Đây là phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn mang lại hiệu quả điều trị cao, đặc biệt đối với người cao tuổi có kèm theo bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường......

06-08-2021

Thay khớp gối đuợc chỉ định khi khớp gối đau nhiều mà các phương pháp điều trị bảo tồn (Uống thuốc, tiêm, vật lý trị liệu..) không hiệu quả, khớp gối biến dạng ảnh hưởng nhiều đến đi lại và chất lượng cuộc sống. Nguời lớn ở mọi lứa tuổi đều có thể xem xét thay khớp gối, phổ biến nhất là những nguời  trong độ tuổi 60-80 tuổi và hiện nay đang có nhiều hơn những nguời trẻ đuợc thay khớp gối.

04-08-2021

Loãng xương là một rối loạn làm cho xương trở nên yếu và dễ gãy. Xương giòn đến mức khi bị ngã hoặc các cử động nhẹ như cúi xuống hoặc ho cũng có thể dẫn đến gãy xương. Tình trạng gãy xương do loãng xương thường gặp nhất ở hông, cổ tay hoặc cột sống. Bệnh xuất hiện phần lớn ở phụ nữ và người cao tuổi, đặc biệt là phụ nữ sau mãn kinh. Tuy nhiên, không thể loại bỏ khả năng loãng xương cũng có thể xảy ra ở nam giới. Hãy cùng TTH Hà Tĩnh tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây.

20-07-2021

Thoái hóa khớp gối là bệnh lý thường gặp, để phục hồi nhanh chóng thì bên cạnh tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ, người mắc viêm khớp gối cần có chế độ ăn uống và tập luyên thật hợp lý. Vậy người bị thoái hóa khớp gối nên tập gì tốt cho sức khỏe? Hãy cùng TTH Hà Tĩnh điểm danh một số bài tập dành cho người bị thoái hóa khớp gối dưới đây bạn nhé!

15-07-2021

Viêm khớp là dạng bệnh xương khớp thường gặp, trong đó vùng xương đầu gối phải hoạt động nhiều và chịu nhiều lực tác động là vị trí dễ tổn thương. Không chỉ người lớn tuổi mà không ít người trẻ mắc bệnh viêm khớp gối, gây đau đớn khó chịu, ảnh hưởng không ít đến khả năng đi lại.

13-07-2021