Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch
iv>

Bệnh viện đa khoa TTH Hà Tĩnh triển khai kỹ thuật tiêm khớp từ 2 năm nay cho hàng trăm người bệnh mắc một số bệnh lý về xương khớp. Đây là phương pháp điều trị tại chỗ hiệu quả khi được chỉ định, giảm đau. Tiêm khớp được chỉ định tiêm với những bệnh nhân có thoái hóa khớp, gút, loãng xương, viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp do vi tinh thể,....

25-10-2023

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh khá phổ biến hiện nay. Đây là bệnh thường gặp ở những những người làm việc ngồi lâu, có cường độ lao động cao và thường xuyên có nhiều tác động ở vùng đầu cổ.

28-03-2023

Vừa qua, Khoa YHCT – PHCN Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân N.T.M 66 tuổi đang điều trị cho biết: “Tôi bị thoát vị đĩa đệm do lao động nặng. Mặc dù tôi đã sử dụng nhiều loại thuốc nhưng bệnh cũng không thuyên giảm. Gần đây, cơn đau ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt hàng ngày, khiến tôi không đi, không ngồi được, đau vùng thắt lưng, đau xuống 2 bên mông rồi xuống chân nên tôi quyết định đến Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh khám và điều trị

17-09-2022

Cùng tìm hiểu những chia sẻ của Bác sĩ Nguyễn Văn Phúc – Phụ trách khoa YHCT - PHCN Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh qua bài viết dưới đây nhé. Viêm quanh khớp vai là bệnh lý thường gặp gây đau buốt khớp vai dẫn đến tổn thương phần mềm quanh khớp bao gồm: gân, cơ, dây chằng, bao khớp... Để quá trình điều trị thêm hiệu quả cần áp dụng các bài tập phục hồi chức năng viêm quanh khớp vai.

14-09-2022

Có lẽ chỉ những ai từng mắc các căn bệnh về xương khớp mới thấu hiểu cảm giác đau đớn và khó chịu mà bệnh gây ra. Hiện nay, phương pháp điều trị nhóm bệnh lý này cũng rất đa dạng, có thể kể đến như dùng thuốc châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, điều trị kéo giãn cột sống bằng máy laser, điệu trị xông hơi thuốc.

27-08-2022

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân Đ.C.T đến từ Huyện Thạch Hà trong tình trạng đau nhức cơ xương khớp, thoái hóa đốt sống. Bệnh nhân Đ.C.T cho biết: ‘‘Tôi đau nhức cơ xương khớp, cột sống đã nhiều năm nay, đã đi điều trị một số Bệnh viện nhưng bệnh tình không thuyên giảm.

01-08-2022

Trong vật lý trị liệu có nhiều phương pháp điều trị khác nhau giúp người bệnh cải thiện tình trạng bệnh, hồi phục nhanh chóng hơn như siêu âm trị liệu, tập hồi phục chức năng, sử dụng dòng điện xung... Trong số các phương pháp đó dòng điện xung trong vật lý trị liệu có nhiều tác dụng lên hệ cơ, hệ thần kinh và mạch máu của người bệnh.

09-06-2022

Gân là bộ phận nối giữa xương và cơ, giúp truyền lực cho các hoạt động từ cơ đến khớp, xương, gân có vai trò quan trọng trong hoạt động của các khớp. Khi tổn thương gân ở một hoặc nhiều vị trí, viêm bao gân có thể xảy ra ở bất cứ vị trí nào, thường hay gặp ở các vị trí khớp làm việc nhiều như: khớp vai, khớp gối, khớp ngón tay, khớp khuỷu tay, khớp gót chân.

13-01-2022

Dây chằng chéo trước là một trong những cấu trúc phần mềm có vai trò làm vững khớp gối. Khi nó bị tổn thương sẽ làm biến đổi lực tì đè, dẫn đến hậu quả mất vững, rách sụn chêm… nặng nề nhất là thoái hóa khớp gối. Vậy nguyên nhân, dấu hiệu của đứt dây chằng chéo trướclà gì? và bao lâu thì lành? Hãy cùng Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

17-11-2021

Thay khớp háng nhân tạo(bao gồm thay khớp háng toàn phần và bán phần) được đánh giá là phương pháp phẫu thuật giúp điều trị các bệnh lý khớp háng mà tất cả những phương pháp điều trị khác không mang lại hiệu quả. Việc phẫu thuật thay khớp háng sẽ giúp giảm cơn đau cho người bệnh, vận động khớp háng cũng được cải thiện để người bệnh trở lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

04-11-2021