Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch
iv>

BSCKI Nguyễn Văn Hải - Trưởng khoa Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh cho biết: ''Trường hợp bệnh nhân đã có tiền sử mổ viêm phúc mạc do hoại tử ruột nên cuộc phẫu thuật có thể đối mặt nhiều khó khăn bất thường. Áp xe phần phụ thường gặp ở phụ nữ độ tuổi sinh sản và điển hình là do viêm nhiễm đường sinh dục dưới. Áp-xe phần phụ nếu không được điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ bị vỡ hoặc nhiễm trùng huyết, đe dọa tính mạng người bệnh. Do đó, phụ nữ ở mọi lứa tuổi nên đi khám phụ khoa định kỳ 06 tháng - 01 năm/lần, làm các xét nghiệm tầm soát để phát hiện sớm các bệnh lý phụ khoa và có kế hoạch điều trị kịp thời, tránh để bệnh diễn tiến phức tạp, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe”.‼️

22-09-2022

Khởi phát chuyển dạ là một quá trình mà Bác sĩ sẽ tác động làm cổ tử cung thuận lợi, giúp thai phụ sinh con qua ngã âm đạo dễ dàng hơn. Có nhiều lý do để Bác sĩ thực hiện khởi phát chuyển dạ, trong đó lý do phổ biến là do thai quá ngày hoặc ối ít cần chấm dứt thai kỳ, Bác sĩ cho rằng việc sinh con lúc này sẽ tốt hơn việc chờ chuyển dạ tự nhiên hoặc vỡ ối.

14-09-2022

Theo ACOG, FIGO, WHO: Thai già tháng (Post term) là khi tuổi thai từ 42 tuần hoặc 294 ngày trở lên tính từ ngày đầu kỳ kinh cuối cùng, trong khi đó những thai phụ có tuổi thai từ 41 tuần được xem là thai quá ngày dự sinh (Late term). Vậy thai quá ngày dự sinh có nên mổ hay không? Hãy cùng TTH Hà Tĩnh tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi BSCK Thân Văn Đại - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện đa khoa TTH Hà Tĩnh. 

06-09-2022

Bệnh phụ khoa là các bệnh lý phổ biến và có thể nhận biết qua những dấu hiệu như xuất hiện khí hư, xuất huyết âm đạo bất thường, đau, ngứa vùng kín… để nhận biết các biểu hiện của bệnh phụ khoa, bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau đây:

30-08-2022

Tắc tia sữa nghe chừng đơn giản nhưng nếu không khắc phục kịp thời còn có thể dẫn đến viêm tuyến vú, áp xe vú, u xơ tuyến vú. Vì thế, nếu nhận thấy có bất cứ dấu hiệu nào của việc tắc tia sữa, mẹ nên có chế độ ăn uống phù hợp, nghỉ ngơi nhiều và áp dụng một số biện pháp như xoa bóp, chườm nóng để khắc phục tình trạng tắc tia sữa đạt kết quả tốt nhất.

05-08-2022

Quá trình chuyển dạ sẽ khác nhau ở mỗi thai phụ. Hầu hết quá trình chuyển dạ và sinh con sẽ diễn ra trong vòng 24 giờ, tuy nhiên một số trường hợp lại mất 2 – 3 ngày. Những trường hợp đó, khởi phát chuyển dạ được đề nghị nhằm tránh các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ và thai nhi. Hãy cùng TTH Hà Tĩnh tìm hiểu kỹ thuật này thông qua bài viết dưới đây

03-08-2022

Tầm soát tiểu đường thai kỳ là việc làm vô cùng cần thiết, đặc biệt trong giai đoạn từ tuần thai từ 24 – 28 tuần. Đây là giai đoạn bánh nhau phát triển hoàn thiện nhất, tăng sản xuất các nội tiết tố kích thích tiết hormon gây kháng insulin gây tăng đường máu.

02-08-2022

13h30 ngày 22/6/2022, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh tiếp nhận sản phụ N.T.M ở Mỹ Lộc - Can Lộc sau sinh thường giờ thứ 2 trong tình trạng hôn mê, mạch nhanh huyết áp tụt chảy máu đường dưới nhiều. Chẩn đoán sốc mất máu do đờ tử cung sau đẻ. Ngay lập tức Bệnh viện đã kích hoạt báo động đỏ. Tập thể bác sỹ điều dưỡng khoa Hồi Sức Cấp Cứu - khoa Gây Mê Hồi Sức – Khoa Phụ Sản, tiến hành hội chẩn nhanh và phối hợp cùng nhau để cấp cứu cho Sản Phụ.

29-07-2022

Trải qua 9 tháng 10 ngày mang thai đầy vất vả, tiếp theo là hành trình vượt cạn, cơ thể người mẹ gần như đã kiệt sức. Vì vậy cách chăm sóc mẹ sau sinh là điều mà người thân cần biết để chăm sóc mẹ một cách tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm chăm sóc mẹ sau sinh để mẹ khỏe, bé ngoan nhé.

17-06-2022

(Baohatinh.vn) - Khoa Phụ Sản - Bệnh viện TTH Hà Tĩnh hiện là đơn vị đầu tiên trong toàn tỉnh triển khai phương pháp khởi phát chuyển dạ bằng bóng đôi nhằm hỗ trợ thai phụ chuyển dạ bằng việc sinh thường mà không cần mổ đẻ. Theo đó, trong trường hợp sản phụ đã đủ thời gian mang thai, cần chấm dứt thai kỳ nhưng không có dấu hiệu chuyển dạ, các bác sỹ sẽ tạo một cuộc chuyển dạ bằng cách đặt 2 bóng (ống thông Foley) vào cổ tử cung. Việc đặt bóng sẽ giúp làm mềm cổ tử cung, hỗ trợ thai phụ chuyển dạ bằng việc sinh thường mà không cần mổ đẻ.

07-04-2022