Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch

Vừa qua, các Bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh vừa phẫu thuật cắt bỏ khối u nặng 4kg cho bệnh nhân N.T.X (70 tuổi, Lộc Hà, Hà Tĩnh). Bệnh nhân đau bụng âm ỉ nhiều tháng nay, gần đây đau tăng lên. 2 ngày trước khi nhập viện tiểu ít, đau tức tăng lên, sờ bụng là 1 khối cứng chắc chiếm gần hết ổ bụng. Khám lâm sàng kết hợp siêu âm chụp sắt lớp ổ bụng và làm các xét nghiệm khác cho kết quả khối u lớn chèn vào hệ tiết niệu, gây ứu nước độ 4 ở thận 2 bên. Chèn vào đại tràng gây bán tắc ruột vì thế bệnh nhân rất đau.

27-06-2022

Từ trường điều trị (magnetotherapy) là một trong những phương pháp điều trị bệnh không cần thuốc. Nó có nhiều ưu điểm: không gây đau đớn cho người bệnh, không gây nhiễm bệnh viêm gan siêu vi trùng và AIDS.

- Dưới tác động của từ trường thì lưu lượng máu tǎng lên sẽ làm tǎng khả nǎng chuyển tải oxy, cả hai việc này giúp cho khả nǎng chữa bệnh của cơ thể tǎng lên.
- Việc thay đổi sự di chuyển của ion calci: từ trường có thể đưa ion calci tới để điều trị chỗ xương bị gãy chỉ mất nửa thời gian so với bình thường hoặc có thể giúp cho việc lấy calci khỏi khớp xương bị viêm hoặc khớp xương bị đau.

24-06-2022

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân N.B.L (7 tuổi), trú tại X. Hương Trạch, H. Hương Khê nhập viện trong tình trạng đau sưng khối vùng bẹn phải.

Chị N.T.L (mẹ bé B.L) chia sẻ: “Bé bị thoát vị bẹn đã nhiều tháng, mỗi khi bé vận động mạnh, khối phồng vùng bẹn của bé lại xuất hiện, phồng to nhưng khi ngủ hay nghỉ ngơi khối phồng lại biến mất. Nay khối thoát vị ngày một lớn nên gia đình đã đưa bé vào TTH Hà Tĩnh để nhập viện điều trị cho bé”.

20-06-2022

Vừa qua, Khoa CT-YHTT, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân P.T 54 tuổi (Can Lộc, Hà Tĩnh) bị máy dập và gây vết thương bàn tay P dập nát, rách da nham nhở lộ gân, xương trong lúc làm việc.

07-06-2022

Thay khớp háng nhân tạo(bao gồm thay khớp háng toàn phần và bán phần) được đánh giá là phương pháp phẫu thuật giúp điều trị các bệnh lý khớp háng mà tất cả những phương pháp điều trị khác không mang lại hiệu quả. Việc phẫu thuật thay khớp háng sẽ giúp giảm cơn đau cho người bệnh, vận động khớp háng cũng được cải thiện để người bệnh trở lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

14-05-2022

Bệnh viện Đa Khoa TTH Hà Tĩnh phối hợp cùng Tiến sĩ, Bs Đặng Trung Thành - Chuyên gia đầu ngành Nội tiêu hóa tổ chức khám và điều trị cho khách hàng tại Bệnh viện.

✔️ Chỉ 30 suất, thứ 7 ngày 14/05/2022.

10-05-2022

Khoa Xét nghiệm- Giải phẫu bệnh, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh là một trong những khoa chẩn đoán cận lâm sàng, thực hiện nhiệm vụ vận hành và sử dụng các trang thiết bị, ứng dụng những kiến thức khoa học phối hợp với các kỹ thuật y tế để hỗ trợ việc tầm soát, chẩn đoán và điều trị cho khối lâm sàng. Chất lượng của việc xét nghiệm chính xác không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với công tác chẩn đoán và điều trị bệnh, mà còn giúp giảm thiểu chi phí, sự phiền hà cho người bệnh và tiết kiệm nguồn lực của xã hội.

07-04-2022

Hiểu rõ tầm quan trọng của hoạt động khám sức khỏe định kỳ trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người lao động, Ban lãnh đạo Ngân hàng Agribank chi nhánh Hà Tĩnh luôn chú trọng việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho CBNV.

05-04-2022

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân nhi N.H.V (2 tuổi), trú tại xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ ( Nghệ An) nhập viện trong tình trạng đau khối vùng bẹn trái và thường xuyên quấy khóc.

25-03-2022

Theo khuyến cáo mới nhất từ Bộ Y tế ngày 14/01/2022, người mắc COVID-19 sau khi khỏi bệnh cần tái khám 2 đến 4 tuần sau xuất viện hoặc có xét nghiệm âm tính . Việc kiểm tra sức khỏe hậu COVID-19 giúp đánh giá, chẩn đoán, điều trị và dự phòng các yếu tố nguy cơ của biến chứng hậu COVID-19.

Biến chứng hậu COVID-19 tồn tại ở mỗi người khác nhau nhưng có thể kéo dài nhiều tuần hoặc nhiều tháng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người bệnh. Việc thăm khám, tầm soát sức khỏe hậu Covid giúp kịp thời phát hiện và điều trị di chứng do SARS-CoV-2 gây ra, nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường, khỏe mạnh.

24-03-2022