Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch
iv>

Bề mặt của dây thanh quản được phủ bởi biểu mô có tuyến nhầy và được sắp xếp tạo ra các nếp gấp. Chính các nếp gấp này khiến cho dây thanh dễ rung hơn và tạo thành giọng nói. Âm sắc của tiếng nói, tiếng hát khác nhau giữa từng người là phụ thuộc vào sự đa dạng của các cấu trúc này. Vì có kết cấu là các nếp gấp, đôi khi, một trong những tuyến tiết nhầy trên lớp biểu mô này sẽ không thoát được dịch tiết ra ngoài. Hệ quả là sự tích tụ chất nhầy có vỏ bọc sẽ tạo thành u nang dây thanh.

22-03-2023

Không riêng ở trẻ nhỏ, người lớn cũng không thoát khỏi tình trạng viêm Amidan. Anh N.T.H (25 tuổi đến từ Thạch Hà) đến nhập viện trong tình trạng ho khan kéo dài, amidan sưng tấy, ngạt mũi, chảy mũi, ngáy nhiều khi ngủ. Qua thăm khám BS.CKI Lưu Xuân Hải – Trưởng khoa Tai Mũi Họng chẩn đoán A H bị viêm Amidan quá phát . Ngay sau đó, bệnh nhân đã được bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt Amidan bằng công nghệ Plasma.

14-03-2023

Sau khi cắt amidan, người bệnh cần được chăm sóc cẩn thận để thúc đẩy chữa lành vết thương trong họng, giảm đau đớn và nguy cơ chảy máu. Hãy cùng TTH Hà Tĩnh điểm qua một số lưu ý sau cắt amidan.

28-12-2022

Nội soi ống mềm là giải pháp hàng đầu trong việc tầm soát các bệnh lý tai mũi họng cũng như giúp cho quá trình thăm khám của người bệnh trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn bao giờ hết. Với những ưu điểm nổi bật cho hình ảnh sắc nét, kèm chế độ phát hiện, chẩn đoán ung thư sớm ở vùng tai mũi họng: Vòm họng, thanh quản, dây thanh âm,... dựa trên những biến đổi nhỏ nhất của niêm mạc và cấu trúc mô - mạch máu trên bề mặt.

15-12-2022

Viêm đa xoang là tình trạng viêm nhiễm xảy ra đồng thời ở nhiều xoang, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Hiện nay việc điều trị dứt điểm bệnh còn gặp nhiều khó khăn, song người bệnh vẫn có thể kiểm soát triệu chứng bằng thuốc điều trị và chăm sóc tại nhà. Kiểm soát các yếu tố nguy cơ giúp phòng ngừa bệnh cũng được các chuyên gia y tế khuyến cáo.

01-12-2022

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi BSCKI Lưu Xuân Hải – Trưởng Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh.  Các bệnh lý vùng tai mũi họng rất đa dạng. Trong số đó, bệnh viêm tai giữa thanh dịch là một bệnh rất hay gặp nhưng thường không có nhiều biểu hiện điển hình, bệnh rất dễ bị bỏ sót dẫn đến việc không được điều trị kịp thời.

28-11-2022

Vừa qua Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh vừa tiếp nhận 1 trường hợp bệnh nhân Đ.V.N (55 tuổi ở Thạch Hà) nhập viện với triệu chứng đau vùng mũi, ngạt mũi, đi khám nhiều nơi dùng thuốc nhưng không hiệu quả . Sau khi thăm khám bằng hệ thống nội soi ống mềm cũng như chụp phim cắt lớp vi tính hàm mặt, BS.CKI Lưu Xuân Hải có kết luận ban đầu vùng hốc mũi xuất hiện một khối u xâm lấn. Bác sĩ Hải đã giải thích tình trạng bệnh cũng như phương pháp điều trị.

22-11-2022

Nội soi bằng ống mềm - một kỹ thuật nội soi được đánh giá là hiện đại nhất hiện nay trong việc tầm soát, phát hiện và chẩn đoán ung thư tai mũi họng vừa được đưa vào ứng dụng tại khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh.

09-11-2022

Đo thính lực có vai trò rất quan trọng giúp bạn có thể đánh giá được sức nghe của mình ở thời điểm hiện tại, cũng như cường độ tối thiểu mà chúng ta có thể nghe được âm thanh từ môi trường xung quanh. Khi đo thính lực, người được đo sẽ biết được chính xác các chỉ số nghe của bản thân ở các mức tần số khác nhau từ thấp đến cao. 

04-11-2022

Khác với nội soi ống cứng, nội soi tai mũi họng ống mềm có những ưu điểm nổi bật. Ống soi với đường kính chỉ 3mm và siêu mềm, có thể luôn sâu vào mọi ngóc ngách, không gây đau tức, khó chịu đặc biệt không gây tổn thương các mô và niêm mạc trong quá trình nội soi

21-10-2022