Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch
iv>

Ung thư dạ dày và ung thư đại tràng là 2 trong 5 loại ung thư phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Ở giai đoạn đầu, vì không có triệu chứng rõ rệt nên thông thường người bệnh không phát hiện ra sớm. Cho đến khi có triệu chứng thì hầu hết các bệnh lý ung thư đường tiêu hóa đã ở giai đoạn tiên lượng xấu.

20-12-2023

“Đêm đêm thắp ngọn đèn trời

Cầu cho Cha Mẹ sống đời với con.”

Mùa Vu Lan hiếu hạnh, chẳng có món quà nào quý giá hơn là Mẹ Cha mạnh khỏe, bình an mỗi ngày. Chính vì vậy, quan tâm đến sức khỏe đấng sinh thành là món quà thiết thực nhất để báo đáp công ơn dưỡng dục dành cho con.

24-08-2023

U xơ tử cung thường được phát hiện khi đi khám bệnh định kỳ. Bệnh nhân cũng có thể tự kiểm tra và phát hiện u xơ tử cung khi nằm ở tư thế ngửa, sờ thấy khối u nổi lên dưới lớp da bụng, nếu ấn nhẹ có cảm giác đau để phòng biến chứng và được điều trị sớm.

06-08-2022

Ung thư vú là dạng u vú ác tính. Một khối u có thể là lành tính (không ung thư) hoặc ác tính (ung thư). Đa số các trường hợp ung thư vú bắt đầu từ các ống dẫn sữa, một phần nhỏ phát triển ở túi sữa hoặc các tiểu thùy. Ung thư vú nếu phát hiện và điều trị muộn có thể đã di căn vào xương và các bộ phận khác, đau đớn sẽ càng nhân lên.

08-06-2021

Các lọai ung thư nói chung và Ung thưdạ dày nói riêng đã, đang và sẽ là nỗi ám ảnh lớn nhất của sức khoẻ người Việt Nam bởi sự ô nhiễm môi trường sống, thực phẩm nhiễm độc và những lối sống thiếu khoa học, sử dụng quá mức bia, rượu, thuốc lá… ngày càng phổ biến như hiện nay.

05-06-2021

Ung thư phổi là ung thư hay gặp nhất trên toàn cầu, khó phát hiện sớm, kết quả điều trị cũng rất thấp, gây tử vong nhiều nhất trong các loại ung thư. Ở Việt Nam, ung thư phổi đứng hàng thứ hai sau ung thư gan ở cả hai giới nam và nữ. Là một trong những ung thư đứng hàng đầu và là nguyên nhân "đứng top" gây tử vong cao nhất trong các bệnh nhân ung thư ở nam giới. Tỉ lệ mắc ung thư phổi ngày càng tăng ở nữ giới do phong trào hút thuốc ở nữ giới gia tăng.

04-06-2021

Ung thư tuyến tiền liệt hay còn gọi là ung thư tiền liệt tuyến là bệnh thường gặp ở nam giới, hình thành do tế bào tuyến tiền liệt phát triển không bình thường hoặc mất kiểm soát.

Thông thường, bệnh phát triển chậm trong giai đoạn đầu, nếu phát hiện và điều trị sớm có thể sống được nhiều năm, thậm chí có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu bệnh chuyển biến sang mức độ nặng thì tốc độ phát triển bệnh rất nhanh chóng, có thể gây tử vong.

03-06-2021

Tụy là một tạng thuộc hệ tiêu hóa nằm sau phúc mạc sát thành bụng sau, phía trước tụy được che phủ bởi dạ dày và được chia làm 3 phần chính: đầu tụy, thân tụy, đuôi tụy có chức năng - Tiết ra men tụy đổ vào tá tràng giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn ở ruột non. - Tiết ra hormone Insulin và Glucagon đi thẳng vào máu để tham gia quá trình chuyển hóa Glucose của cơ thể.

01-06-2021

Ung thư gan là sự tăng trưởng và phát triển không kiểm soát của các tế bào ung thư tại gan. Là căn bệnh do các tế bào gan tổn thương và đột biến và không ngừng phân chia, tăng sinh một cách mất kiểm soát. Theo thời gian, các tế bào ung thư có thể sẽ xâm lấn sang các mô, cơ quan lân cận khác trong cơ thể.

01-06-2021

Cổ tử cung của chị em phụ nữ được bao phủ bởi một lớp mô mỏng - lớp mô này được tạo thành từ các tế bào. Ung thư cổ tử cung là do các tế bào ở cổ tử cung (phần dưới của tử cung) bắt đầu phát triển vượt quá mức kiểm soát của cơ thể gây ra. Các tế bào mới này phát triển nhanh chóng và tạo ra khối u trong cổ tử cung.

24-05-2021