Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch

ĐIỀU TRỊ GÃY XƯƠNG GÓT BẰNG NẸP VÍT KHÓA CHO BỆNH NHÂN BỊ CHẤN THƯƠNG DO NGÃ CAO

Bệnh nhân N. V. L (41 tuổi) trú tại xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc ( Hà Tĩnh) bị ngã từ trên cao xuống dẫn đến chấn thương gót chân trái, nay xuất hiện tình trạng đau, sưng nề, bầm tím, biến dạng vùng gót chân và vận động khó khăn nên nhập viện khoa Chấn thương và Y học thể thao, Bệnh viện đa khoa TTH Hà Tĩnh.

Qua thăm khám và chụp CT Scanner hình ảnh cho thấy bệnh nhân bị gãy xương gót chân trái phân loại Sander độ III, có lún diện khớp sau. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật kết hợp xương gót bằng nẹp khóa dưới hướng dẫn của máy C-arm (màn hình tăng sáng). Bệnh nhân được ra viện sau mổ 4 ngày, sau 6 tuần được tì chân và tập đi lại.

Theo Ths. Bs Đậu Đức Thảo cho biết: “Gãy xương gót thường gặp ở bệnh nhân ngã cao, chấn thương trực tiếp vùng gót chân. Trước đây gãy xương gót hầu hết được điều trị bảo tồn bằng phương pháp bó bột . Tuy nhiên xương gót là xương chịu lực lớn và có nhiều diện khớp, khi gãy xương có di lệch nhiều thì vẫn nên phẫu thuật. Đây là phương pháp điều trị cho kết quả phục hồi nhanh hơn, không bị teo cơ do cố định lâu ngày, tránh biến chứng đau mạn tính và giúp bệnh nhân có thể tập vận động sớm, giúp xương mau liền hơn”.

Khoa CT-YHTT Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực điều trị xương khớp. Đến đây khách hàng sẽ được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành. Bên cạnh đó, bệnh viện còn đầu tư quy mô về trang thiết bị y tế, đặc biệt là một số loại máy móc hiện đại, đảm bảo phát hiện chính xác tình trạng gãy xương và nhiều vấn đề về xương khớp để có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Mọi ý kiến, thắc mắc cũng như Quý khách có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp, vui lòng liên hệ Hotline: 0911 92 91 92 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TTH HÀ TĨNH

💙Vì sức khỏe và nụ cười của bạn💙

📞 0911 92 91 92

🏥 Số 01 đường Ngô Quyền, TP. Hà Tĩnh

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

14-04-2023 Tác giả: Admin