Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch

GÃY LIÊN MẤU CHUYỂN XƯƠNG ĐÙI – CHẤN THƯƠNG NGUY HIỂM Ở NGƯỜI CAO TUỔI

Khoa Chấn thương - Y học thể thao, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân T. T.L (82 tuổi), trú tại xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vào viện trong tình trạng đau nhiều vùng háng, mất vận động cơ năng sau trượt chân ngã đập mông xuống nền cứng.

Sau khi thăm khám và thực hiện chỉ định cận lâm sàng, bệnh nhân được chẩn đoán bị gãy liên mấu chuyển xương đùi phải , kiểu gxãy không vững, loãng xương có chỉ định phẫu thuật kết hợp xương bằng đinh PFNA.

Theo Ths.Bs Đậu Đức Thảo chia sẻ: “Kỹ thuật kết hợp xương đùi bằng đinh PFNA là một kỹ thuật tiên tiến trong những năm gần đây. Kỹ thuật này có nhiều ưu điểm vượt trội như đường mổ nhỏ giúp xương hồi phục tốt, tính chính xác trong phẫu thuật cao, không mất máu và thời gian mổ cũng được rút ngắn đi nhiều.

Thông thường bệnh nhân tuổi cao bị gãy xương giống cụ T. T.L thì kỹ thuật này cực kỳ phù hợp và tăng tỷ lệ thành công. Trường hợp cụ T.L nếu không quyết định mổ, bệnh nhân sẽ nằm liệt giường nhiều tháng, có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề hơn như viêm phổi, viêm đường tiết niệu, loét tỳ đè và thậm chí là tử vong”.

Sau mổ, sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt, vết mổ khô và có thể tập vận động nhẹ.

Hiện nay, phẫu thuật kết hợp xương bằng đinh PFNA cho gãy liên mấu chuyển ở người cao tuổi được thực hiện thường quy tại Khoa CT-YHTT, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh giúp người bệnh phục hồi sớm, nhanh chóng quay trở lại nhịp sống thường ngày.

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TTH HÀ TĨNH

💙Vì sức khỏe và nụ cười của bạn💙

📞 0911 92 91 92

🏥 Số 01 đường Ngô Quyền, TP. Hà Tĩnh

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

26-05-2023 Tác giả: Admin