Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch

Bệnh viện đầu tiên ở Hà Tĩnh triển khai phương pháp khởi phát chuyển dạ bằng bóng đôi giúp hạn chế sinh mổ

(Baohatinh.vn) - Khoa Phụ Sản - Bệnh viện TTH Hà Tĩnh hiện là đơn vị đầu tiên trong toàn tỉnh triển khai phương pháp khởi phát chuyển dạ bằng bóng đôi nhằm hỗ trợ thai phụ chuyển dạ bằng việc sinh thường mà không cần mổ đẻ.

Theo đó, trong trường hợp sản phụ đã đủ thời gian mang thai, cần chấm dứt thai kỳ nhưng không có dấu hiệu chuyển dạ, các bác sỹ sẽ tạo một cuộc chuyển dạ bằng cách đặt 2 bóng (ống thông Foley) vào cổ tử cung. Việc đặt bóng sẽ giúp làm mềm cổ tử cung, hỗ trợ thai phụ chuyển dạ bằng việc sinh thường mà không cần mổ đẻ.

Phương pháp này được triển khai tại Khoa Phụ sản, Bệnh viện TTH Hà Tĩnh bắt đầu từ tháng 3/2021. Đến nay, phương pháp đã hỗ trợ hơn 20 sản phụ chuyển dạ thành công, an toàn cho thai phụ và thai nhi.

Bác sỹ Hoàng Minh Hiệp - Quyền Trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện TTH Hà Tĩnh cho biết: “Phương pháp khởi phát chuyển dạ bằng bóng đôi đã được nhiều bệnh viện phụ sản lớn trong cả nước thực hiện. Nhiều nghiên cứu khẳng định tính an toàn và hiệu quả của phương pháp này. Với tâm niệm mang đến những điều tốt nhất cho sức khỏe sản phụ và thai nhi, đội ngũ y, bác sỹ Khoa Phụ sản tiếp tục nâng cao tay nghề, tích cực học hỏi, tiếp cận các phương pháp mới chăm sóc sức khỏe bà mẹ, thai nhi”

Đây là phương pháp được sử dụng thường quy tại Khoa phụ sản - Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh. Các mẹ đang quan tâm đến phương pháp này vui lòng liên hệ theo Hotline: 0911 92 91 92 hoặc để lại thông tin bên dưới để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Link chi tiết bài viết trên Báo Hà Tĩnh: https://baohatinh.vn/y-te/benh-vien-dau-tien-o-ha-tinh-trien-khai-phuong-phap-khoi-phat-chuyen-da-bang-bong-doi-giup-han-che-sinh-mo/229687.htm?fbclid=IwAR3-xLkVjRhRk6g0bdVLNAoIL2NYM17re4zMfPTBorStiYkeGK8Iu0rU4vQ

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TTH HÀ TĨNH

💙Vì sức khỏe và nụ cười của bạn💙

📞 0911 92 91 92

🏥 Số 01 đường Ngô Quyền, TP. Hà Tĩnh

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

07-04-2022 Tác giả: Admin