Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch

KĨ THUẬT THAY KHỚP HÁNG SUPERPATH - CỨU CHỮA KỊP THỜI CHO NHIỀU BỆNH NHÂN HOẠI TỬ VÔ KHUẨN CHỎM XƯƠNG ĐÙI

Nhằm nâng cao chất lượng điều trị, thời gian qua, Khoa CT – YHTT Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh đã phẫu thuật thay khớp háng thành công bằng kỹ thuật SuperPath cho nhiều bệnh nhân mất dần chức năng vận động do hoại tử chỏm xương đùi, gãy cổ xương đùi.

Theo BSCKI Nguyễn Văn Trường – Phụ trách khoa CT - YHTT cho biết: “Phẫu thuật thay khớp háng sẽ tạo hình lại ổ cối, loại bỏ phần chỏm xương bị hoại tử, hư hại thay thế bằng vật liệu khớp háng nhân tạo. Sau phẫu thuật người bệnh có thể cử động khớp háng mà không bị đau đớn, có thể đứng và đi lại được, cải thiện hoạt động của hai chân và sinh hoạt hằng ngày.

Đặc biệt khi phẫu thuật khớp háng có độ khó cao được triển khai thường quy tại bệnh viện tuyến tỉnh sẽ giúp người bệnh được điều trị hiệu quả tại địa phương, tiết kiệm chi phí điều trị, giảm tải áp lực cho các Bệnh viện tuyến TW”.

‘Với sự trợ giúp của hệ thống trang thiết bị hiện đại của Bệnh viện, hình ảnh của khớp háng được cả Bác sĩ và bệnh nhân quan sát chi tiết trong phòng mổ. Những tổn thương đã được Bác sĩ khéo léo xử trí an toàn, hiệu quả, ít xâm lấn. Ngày thứ 2 sau mổ, các bệnh nhân đã có thể tập luyện tại giường và đi lại nhẹ nhàng’’. Bs Trường cho biết thêm.

 Kỹ thuật SuperPath dành cho những bệnh nhân bị hoại tử khớp háng, thoái hoá khớp háng. Đây là một kỹ thuật khó, chỉ nên được thực hiện ở những Bệnh viện lớn, có đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm cùng thiết bị hỗ trợ hiện đại. Nhưng trong những năm gần đây tại Việt Nam, đã được thực hiện thường quy tại Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh.

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TTH HÀ TĨNH

💙Vì sức khỏe và nụ cười của bạn💙

📞 0911 92 91 92

🏥 Số 01 đường Ngô Quyền, TP. Hà Tĩnh

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

12-04-2023 Tác giả: Admin