NHỮNG BIỆN PHÁP PHÒNG TRĨ CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Người cao tuổi là đối tượng có nguy cơ mắc trĩ rất cao do những nguyên nhân sau:

- Nhu động ruột, trực tràng, hậu môn,.. hoạt động kém hơn so với khi còn trẻ, dễ bị táo bón dẫn đến trĩ.

- Chức năng của ruột suy giảm => nguy cơ rối loạn đại tiện cao.

✔ Áp dụng ngay những biện pháp sau để phòng tránh nguy cơ bệnh trĩ cho người cao tuổi:

✔ Hạn chế ăn mỡ, các thực phẩm chiên rán, bơ, nội tạng động vật,..

✔ Không nên ăn quá no, thường xuyên bổ sung rau củ, ngũ cốc giúp nhuận tràng

✔ Bổ sung các loại trái cây

✔ Hạn chế thói quen ăn mặn ở người già: ăn mặn khiến cơ thể mất nước, phân cứng khó thải ra ngoài hơn.

✔ Người già nên lưu ý uống đủ nước và hạn chế uống rượu bia, các chất kích thích.

✔ Cân bằng chế độ sinh hoạt: Không đứng/ ngồi quá lâu, không ngồi xổm vì gây ứ máu tại tĩnh mạch hậu môn

✔ Đặc biệt, người già nên sử dụng bồn cầu dạng ngồi thay vì dạng xổm, không rặn mạnh khi đi đại tiện.

✔ Người già cần vệ sinh hậu môn sạch sẽ sau khi đi đại tiện.

♦ Thăm khám ngay nếu có triệu chứng bệnh trĩ để được điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm.

✔ Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh - địa chỉ uy tín trong thăm khám và điều trị bệnh trĩ:

► Trực tiếp điều trị bởi những chuyên gia giỏi, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

✔ Công nghệ điều trị tân tiến, hiện đại đảm bảo quá trình điều trị nhẹ nhàng êm ái

- Cập nhật và ứng dụng những phương pháp điều trị tối ưu hiệu quả như Laser Diode - tiêu trĩ không dao kéo, Longo, Milligan Morgan - Ferguson,...

- Trang thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo quá trình điều trị an toàn tuyệt đối.

► Dịch vụ chăm sóc người bệnh tận tình, chu đáo đảm bảo điều trị và hồi phục nhanh chóng, nhẹ nhàng.

► Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay gọi điện đến Hotline: 0911. 92.91.92 hoặc để lại thông tin bên dưới để được tư vấn và đặt lịch điều trị ngay hôm nay!

04-05-2024 Tác giả: Admin