PHẪU THUẬT CẮT TỬ CUNG BÁN PHẦN CHO BỆNH NHÂN CÓ KHỐI U XƠ TỬ CUNG TO

Tại Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh vừa qua đã tiếp nhận bệnh nhân Đ.T.K.L (53 tuổi, trú tại Thôn Thượng Nguyên, Xã Thạch Kênh, Thạch Hà, Hà Tĩnh) với chẩn đoán: U xơ tử cung/ Rong kinh/ Thiếu máu.

Ngày 01/03/2024, bệnh nhân vào viện với trình trạng mệt mỏi nhiều. Quá trình thăm khám được bác sĩ chẩn đoán: Thiếu máu mức độ nặng/ Rong kinh/ U xơ tử cung, với kích thước khối u rất to: 109x107x82mm. Bệnh nhân được điều trị tích cực bằng truyền máu, nâng cao thể trạng.

Đến ngày 11/03/2024, bà L được BSCKI Võ Thị Oanh và BS Phan Thị Quỳnh Anh tiến hành mổ cắt tử cung bán phần thành công. Sau mổ, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn định và đã được xuất viện.

Được biết, u xơ tử cung làm một trong những nguyên nhân hàng đầu làm rong kinh, gây thiếu máu nặng ở các chị em phụ nữ. Vì vậy, việc thăm khám và phát hiện sớm các khối u là cực kỳ quan trọng.

Khoa Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh với đội ngũ bác sĩ chất lượng, chuyên môn cao, là địa điểm tin cậy để thăm khám, phát hiện, theo dõi và điều trị các bệnh lý phụ khoa./.

28-03-2024 Tác giả: Admin