Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch

PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG THOÁT VỊ BẸN BẨM SINH CHO BÉ TRAI 7 TUỔI

 

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân N.B.L (7 tuổi), trú tại X. Hương Trạch, H. Hương Khê nhập viện trong tình trạng đau sưng khối vùng bẹn phải.

Chị N.T.L (mẹ bé B.L) chia sẻ: “Bé bị thoát vị bẹn đã nhiều tháng, mỗi khi bé vận động mạnh, khối phồng vùng bẹn của bé lại xuất hiện, phồng to nhưng khi ngủ hay nghỉ ngơi khối phồng lại biến mất. Nay khối thoát vị ngày một lớn nên gia đình đã đưa bé vào TTH Hà Tĩnh để nhập viện điều trị cho bé”.

Sau khi thăm khám, các Bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh chẩn đoán bé bị thoát vị bẹn, ruột và mạc nối lớn chảy xuống bìu tạo nên khối phồng ở bẹn và phẫu thuật là phương pháp duy nhất điều trị bệnh. Ca phẫu thuật diễn ra thành công sau 40 phút thực hiện.

BSCKII Phan Thanh Minh - Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp cho biết : “Thoát vị bẹn phải ở trẻ em là bệnh lý bẩm sinh do tồn tại ống phúc tinh mạc. Đối với thoát vị bẹn ở trẻ em nên được phẫu thuật sau khi được phát hiện, nếu không khối thoát vị này ngày càng lớn khi trẻ bắt đầu vận động nhiều, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như thoát vị nghẹt, tắc ruột, hoại tử đoạn ruột, ảnh hưởng đến sự phát triển của tinh thần và thể chất. Thật may mắn, đối với bé L phẫu thuật kịp thời bằng tắt ống phúc tinh mạc để triệt tiêu các biến chứng, hạn chế được các nguy cơ ảnh hưởng của bệnh lý này”.

Sau 3 ngày điều trị, bé L được xuất viện. Hiện sức khỏe của bé đã hoàn toàn hồi phục gia đình bé vui mừng và an tâm hơn. Đồng thời, gia đình rất hài lòng với tác phong làm việc, hiệu quả của đội ngũ y Bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp và gửi lời cảm ơn chân thành đến tập thể CBNV Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh.

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TTH HÀ TĨNH

💙Vì sức khỏe và nụ cười của bạn💙

📞 0911 92 91 92

🏥 Số 01 đường Ngô Quyền, TP. Hà Tĩnh

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

20-06-2022