Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch

ĐI LẠI BÌNH THƯỜNG CHỈ SAU 24 TIẾNG PHẪU THUẬT THAY KHỚP HÁNG BẰNG KĨ THUẬT SUPERPATH<

Khoa CT-YHTT, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh đã tiếp nhận bệnh nhân N. T. Đ (45 tuổi), trú tại Phường Hưng Trí, Thị xã Kì Anh (Hà Tĩnh) trong tình trạng đau khớp háng trái, teo cơ, vận động hạn chế, đã điều trị bằng nội khoa nhiều năm nhưng không đỡ.

Sau khi thăm khám và thực hiện chỉ định cận lâm sàng các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân Đ bị hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi trái, cần tiến hành phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo bằng kĩ thuật Superpath.

Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Trường – Trưởng khoa CT-YHTT cho biết: “Việc ứng dụng phương pháp thay khớp háng nhân tạo bằng kĩ thuật Superpath sẽ giúp ích rất lớn cho bệnh nhân bị các vấn đề về gãy, thoái hóa khớp háng. Kỹ thuật này với nhiều ưu điểm vượt trội như: đường mổ ngắn, không cắt cơ, thời gian mổ được rút ngắn, ít mất máu, từ đó bệnh nhân được phục hồi nhanh chóng. Sau mổ khoảng 1 ngày, bệnh nhân sẽ có thể đi lại bình thường mà không gây đau đớn. Hơn nữa, người bệnh có thể ngồi xổm, khoanh chân mà vẫn giảm thiểu được nguy cơ trật khớp, đây là điều chưa từng được ghi nhận ở các phương pháp trước đó”.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, không còn đau, đi lại dễ dàng và đã được hướng dẫn tập phục hồi chức năng.

Bệnh nhân Đ vui mừng chia sẻ: “Trước đây, mỗi lần từ giường bước xuống chân tôi đau lắm, đi lại cũng rất khó khăn. Giờ mổ xong sau 1 ngày đã có thể đi lại được rồi, tôi và gia đình rất vui mừng, phấn khởi. Qua đây tôi xin gửi lời cảm ơn tới đội ngũ y Bác sĩ khoa CT-YHTT, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh đã chăm sóc tận tình, giúp tôi lấy lại được chức năng vận động và trở lại cuộc sống thường ngày”.

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TTH HÀ TĨNH

💙Vì sức khỏe và nụ cười của bạn💙

📞 0911 92 91 92

🏥 Số 01 đường Ngô Quyền, TP. Hà Tĩnh

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

12-05-2023 Tác giả: Admin