Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch

Phẫu thuật trĩ không còn là nỗi lo của người bệnh

1.  Bệnh trĩ

Bệnh trĩ không chỉ đơn thuần là bệnh của tĩnh mạch mà là bệnh của 1 hệ thống mạch máu từ tiểu động mạch, tĩnh mạch, thông nối động tĩnh mạch đến cơ trơn và mô liên kết được lót bởi lớp biểu mô bình thường của ống hậu môn. Đám rối tĩnh mạch nằm ở lớp dưới niêm được nâng đỡ bởi cấu trúc mô sợi đàn hồi. Tình trạng gia tăng áp lực thường xuyên như rặn đi cầu, kèm ứ máu liên tục sẽ dẫn đến phình giãn và tạo các búi trĩ vào trong lòng ống hậu môn. Đồng thời càng lớn tuổi, các cấu trúc mô liên kết nâng đỡ ngày càng bị suy yếu, các búi trĩ tụt dần ra khỏi lỗ hậu môn từ đó dẫn đến trĩ nội sa.

Có 2 nguyên nhân dẫn đến việc phát hiện bệnh muộn: 

-    Nguyên nhân đầu tiên: tuy bệnh trĩ có ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, nhưng vì thường không quá nặng nên người bệnh thường ít quan tâm hoặc bỏ qua. 

-    Nguyên nhân thứ hai: trĩ nằm ở vùng “nhạy cảm”, kín đáo nên rất nhiều bệnh nhân, đặc biệt là phụ nữ rất ngại đi thăm khám hay tư vấn.

2.  Phẫu thuật trĩ tại BVĐK TTH Hà Tĩnh

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh vừa tiếp nhận Bệnh nhân L.Đ.T (64 tuổi) đến từ Phường Hà Huy Tập, Tp Hà Tĩnh trong tình trạng ‘‘Bệnh nhân bị bệnh trĩ từ lâu, đi ngoài ra máu, nên đau tăng nhập viện’’

Sau khi thăm khám các Bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp đã quyết định phẫu thuật cắt trĩ cho bệnh nhân bằng phương pháp Longo. Phẫu thuật viên chính là BSCKII Phan Thanh Minh cùng Ekip phẫu thuật. Sau khoảng 30 phút, ca mổ đã thành công tốt đẹp, hiện tại bệnh nhân đã ổn định và tiến triển tốt, đau ít, đại tiện được bình thường.

Phẫu thuật trĩ tại BVĐK TTH Hà Tĩnh

Theo BSCKII Phan Thanh Minh - Trưởng khoa Ngoại tổng hợp giải pháp mổ trĩ không đau – Bằng phương pháp Longo áp dụng rất thành công tại TTH Hà Tĩnh.

- Phẫu thuật Longo là phương pháp mổ trĩ không mới nhưng được các Phẫu thuật viên và bệnh nhân tin dùng vì ít đau tỉ lệ tái phát thấp thành công đến 95%.

- Phẫu thuật Longo là kỹ thuật cắt vòng niêm mạc trực tràng ở vùng “thần kinh mơ hồ” ít mạch máu, khâu nối tự động bằng máy nên ít đau, ít chảy máu thứ phát sau mổ.

- Người bệnh không phải nằm viện trong thời gian dài, ra viện là trở lại sinh hoạt bình thường sau 3-5 ngày. Không những thế phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo còn có tỷ lệ tái phát thấp.

- Cắt trĩ theo phương pháp Longo được chỉ định rộng rãi đối với mọi đối tượng mắc trĩ, cho dù là người bị huyết áp cao, tiểu đường, nhiễm trùng,….

- Đặc biệt, phương pháp này thích hợp với các loại trĩ có biến chứng độ 3, độ 4, trĩ nội lớn, trĩ vòng.

Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh tự hào là một trong những bệnh viện đã triển khai và điều trị thành công nhiều ca bệnh trĩ khác nhau bằng phương pháp Longo và không có trường hợp nào tái phát trở lại. Bởi đội ngũ y Bác sĩ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm. Hệ thống phòng khám, phòng mổ đạt tiêu chuẩn vô khuẩn một chiều. Phòng nội trú tiện nghi giúp người bệnh thoải mái như ở nhà.

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TTH HÀ TĨNH

💙Vì sức khỏe và nụ cười của bạn💙

📞 0911 92 91 92

🏥 Số 01 đường Ngô Quyền, TP. Hà Tĩnh

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

11-04-2022 Tác giả: Admin