Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch

THOÁT CẢNH TÀN PHẾ BẰNG PHẪU THUẬT THAY KHỚP HÁNG TOÀN PHẦN

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh vừa tiếp nhận bệnh nhân T.D (53 tuổi Hương Trạch, Hương Khê) nhập viện khoa CT _ YHTT trong tình trạng đau mông, háng phải khoảng 1 tháng.

Sau khi thăm khám các chẩn đoán Cận lâm sàng được các Y Bác sĩ khoa CT– YHTT cho biết Bệnh nhân T.D bị gãy cổ xương đùi bên phải và có chỉ định phẫu thuật thay khớp háng toàn phần. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật ngay sau đó.

Ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi trong khoảng 45 phút. Sau phẫu thuật, người bệnh hồi phục nhanh, đứng dậy đi lại gần như bình thường từ ngày thứ 3 sau mổ. Sau 5 ngày, người bệnh có thể sinh hoạt bình thường và xuất viện.

 

Theo BSCKI Nguyễn Văn Trường – Phụ trách khoa CT - YHTT Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh là Bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân T.D cho biết: “Anh D bị ngã gãy cổ xương đùi cách 1 tháng mà không phát hiện. Chúng tôi đã tiến hành hội chẩn, phẫu thuật cắt bỏ phần chỏm xương đùi bị gãy, thay vào bộ khớp háng nhân tạo gồm phần ổ cối và chỏm xương đùi tương thích. Sau khi phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo, bệnh nhân nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Đặc biệt, chú ý đến chế độ ăn uống để bệnh nhanh chóng hồi phục và luyện tập thêm các bài tập vật lý trị liệu theo sự hướng dẫn của Bác sĩ ”.

Nhằm nâng cao chất lượng điều trị, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh áp dụng điều trị thay khớp háng bán phần và toàn phần cho những bệnh nhân gãy cổ xương đùi, áp dụng linh hoạt các kỹ thuật mổ khác nhau tùy theo từng bệnh nhân như: kỹ thuật mổ lối sau kinh điển, kỹ thuật mổ lối trước trực tiếp, kỹ thuật Superpath mang lại sự hài lòng cho người bệnh .

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TTH HÀ TĨNH

💙Vì sức khỏe và nụ cười của bạn💙

📞 0911 92 91 92

🏥 Số 01 đường Ngô Quyền, TP. Hà Tĩnh

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

31-12-2022 Tác giả: Admin