Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch

TẬN DỤNG "THỜI GIAN VÀNG" - PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO BỆNH NHÂN SAU TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

Một chương trình phục hồi chức năng tốt cho người sau tai biến cần được xây dựng dựa trên tiến trình hồi phục các tổn thương. Vậy nên cách tốt nhất là cho người bệnh tập luyện tại bệnh viện dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa trong giai đoạn đầu

1. Vì sao phải tập vận động cho người sau tai biến tại bệnh viện?

Trước đây khi y học chưa phát triển thì phục hồi chức năng tại các bệnh viện dường như chưa được quan tâm đúng mức. Phần lớn bệnh nhân sau tai biến đều phải luyện tập tại nhà với các dụng cụ thô sơ và kỹ thuật tự phát. Chính vì thế mà tỷ lệ tàn tật, di chứng bại liệt sau tai biến ngày càng tăng cao.

Ngày nay, tầm quan trọng của phục hồi chức năng giai đoạn đầu đã được đẩy mạnh hơn. Thực tế cho thấy những bệnh nhân luyện tập phục hồi chức năng dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa có tỷ lệ hồi phục cao. Ít nhất là tự chăm sóc bản thân với những nhu cầu cơ bản. Và đặc biệt, ngày nay phục hồi chức năng là một chuyên ngành riêng rất quan trọng trong y khoa và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người bệnh.

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy lợi ích của việc tập luyện vận động cho người sau tai biến tại bệnh viện như:

- Tỷ lệ hồi phục cao

- Tránh được các tổn thương, di chứng thứ phát do nằm lâu như loét ép, cứng khớp

- Các bài tập được xây dựng dựa trên tiến trình hồi phục và phù hợp cho từng bệnh nhân riêng biệt

- Được tập luyện với các dụng cụ chuyên dụng

- Nâng cao ý chí quyết tâm tập luyện của người bệnh dưới sự rèn luyện chỉ dẫn của các bác sĩ

- Người nhà bệnh nhân được hướng dẫn các kỹ thuật tập luyện để giúp người bệnh thực hiện tại nhà

2. Tận dụng thời gian vàng tập Phục hồi chức năng cho bệnh nhân tại BVĐK TTH Hà Tĩnh

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh đã tiếp nhận bệnh nhân V. V. P (34 tuổi, tại xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên) trong tình trạng liệt ½ người, bệnh nhân mất ngôn ngữ, nuốt sặc, nhận thức, phản xạ rất kém và mọi sinh hoạt phụ thuộc hoàn toàn vào sự hỗ trợ của người thân.

Sau 4 tháng điều trị tích cực tại khoa YHCT - PHCN thì hiện tại tình trạng bệnh nhân đã tiến triển rất nhiều từ vấn đề nhận thức đến vận động. Theo đánh giá của Bác sĩ Nguyễn Đình Nhân – Bác sĩ trực tiếp điều trị cho biết: “Trường hợp bệnh nhân V. V. P là ca bệnh tiến triển nhanh, ổn định, hiện bệnh nhân đang được chuyển qua giai đoạn trị liệu ngôn ngữ, tập vận động không cần đến dụng cụ hỗ trợ, leo cầu thang không cần tay vịn''.

Khoa YHCT - PHCN Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh là khoa được Bệnh viện trang bị đồng bộ cơ cở vật chất, hệ thống máy móc hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi, nâng cao hiệu quả trong quá trình chăm sóc, điều trị cho người bệnh sau tai biến mạch máu não.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE: 0911 92 91 92 hoặc để lại thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí.

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TTH HÀ TĨNH

💙Vì sức khỏe và nụ cười của bạn💙

📞 0911 92 91 92

🏥 Số 01 đường Ngô Quyền, TP. Hà Tĩnh

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

05-08-2022 Tác giả: Admin