Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch

Vắc xin 6in1

Vắc xin 6 trong 1 từ khi ra đời đã chiếm được sự ưu ái của hàng ngàn bố mẹ bỉm sữa vì tính tiện lợi, an toàn tiêm cho trẻ từ 2 tháng đến dưới 24 tháng tuổi để phòng bệnh.

1.Tìm hiểu về vắc xin 6in1

6 trong 1 là vacxin phối hợp có khả năng phòng được 6 bệnh nguy hiểm có khả năng gây tử vong ở trẻ, bao gồm:

Bệnh bạch hầu
Bạch hầu là bệnh nhiễm trùng cấp tính do trực khuẩn bạch hầu (Corynebacterium diphtheria) gây ra. Bệnh bạch hầu nếu không điều trị sớm có thể dẫn đến viêm cơ tim, tổn thương hệ thần kinh dẫn truyền cơ tim, trụy tim mạch đột ngột khiến người bệnh tử vong nhanh.
Bệnh ho gà
Ho gà là bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp tính gây ra bởi vi khuẩn ho gà (Bordetella pertusis). Ho gà đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh, nó có thể làm người bệnh bị suy hô hấp, viêm phổi, viêm não, xuất huyết kết mạc thậm chí tử vong nếu không phát hiện và điều trị sớm.

                                                                                  Vắc xin 6in1 - Hexaxim
Bệnh uốn ván
Uốn ván là bệnh truyền nhiễm cấp tính, gây ra bởi trực khuẩn Clotridium Tetani. Bệnh khiến cơ mặt, cơ nhai, cơ gáy, cơ thân co cứng lại, kèm theo đó là những cơn đau nhức toàn thân.
Bệnh bại liệt
Bại liệt là bệnh truyền nhiễm cấp tính lây truyền theo đường tiêu hóa do vi rút Polio gây nên. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như mất vận động tay chân, liệt tủy sống, liệt hành tủy, suy hô hấp dẫn đến tử vong.
Bệnh viêm gan B
Viêm gan B là một trong những bệnh về gan nguy hiểm nhất do vi rút viêm gan B (HBV) gây ra. Bệnh làm gan bị tổn thương. Ở thế nghiêm trọng hơn có thể gây ung thư gan và suy gan.
Bệnh viêm phổi, viêm màng não do vi khuẩn Hib
Bệnh viêm phổi, viêm màng não mủ do Hib là bệnh lý do vi khuẩn Haemophilus influenza typ B (Hib) gây ra. Bệnh gây ra nhiều biến chứng phức tạp như nhiễm trùng huyết, phù não, tràn dịch dưới màng cứng, phù phổi cấp, viêm màng ngoài tim, suy hô hấp dẫn đến tử vong.

Lịch tiêm vacxin 6 trong 1
Lịch tiêm chủng cơ bản của vacxin 6 trong 1 cụ thể như sau:

✔️ 3 mũi chính: khi trẻ được 2,3,4 tháng tuổi.

✔️ Mũi 4 nhắc lại khi trẻ 16 đến 18 tháng tuổi.

✔️ Khoảng cách giữa các mũi tiêm ít nhất là 1 tháng.

2.Một số lưu ý khi tiêm vắc xin 6in1

Vắc xin 6 trong 1 là vắc xin dành riêng cho trẻ sơ sinh từ 2 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi. Vắc xin được tiêm vào bắp đùi của trẻ khi tiêm chủng. Đây là vắc xin hữu hiệu giúp trẻ được bảo vệ khỏi 6 bệnh nguy hiểm và phổ biến trong giai đoạn đầu đời. Vì thế nếu bé sức khỏe bình thường, bố mẹ nên cho trẻ tiêm sớm, đảm bảo đủ mũi đúng lịch.
Trường hợp hoãn hoặc không được tiêm vắc xin 6 trong 1

  • Trẻ sốt cao hoặc mắc các bệnh cấp tính.
  • Bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc chủng ngừa, bao gồm cả neomyxin và polymixin B.
  • Từng xuất hiện các phản ứng sốc phản vệ, đe dọa đến tính mạng khi chủng ngừa bệnh bạch hầu, ho gà, viêm gan B, sốt bại liệt, uốn ván, viêm màng não do Hib.
  • Suy giảm hệ miễn dịch.
  • Từng bị sốt co giật trong vòng 3 ngày sau khi tiêm.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TTH HÀ TĨNH

💙Vì sức khỏe và nụ cười của bạn💙

📞 0911 92 91 92

🏥 Số 01 đường Ngô Quyền, TP. Hà Tĩnh

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

21-12-2021 Tác giả: Admin