Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch

XỬ LÝ DỨT ĐIỂM U VÚ LÀNH TÍNH - HI VỌNG MỚI CHO NỮ BỆNH NHÂN U XƠ TUYẾN VÚ

U vú lành tính có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú trong tương lai. Vì vậy, nhiều chị em phụ nữ rất hoang mang, lo lắng không biết u vú lành tính có nguy hiểm không và phải xử lý như thế nào. Bài viết sau đây sẽ giải đáp tất cả những điều đó.

1. U vú lành tính là gì?

U vú lành tính thường gặp ở phần biểu mô của ống dẫn sữa hoặc ở mô liên kết và mô mỡ. Các triệu chứng phổ biến của khối u vú lành tính bao gồm:

✔️ Xuất hiện các cục u trong vú

✔️ Các cục u rắn, tròn, chuyển động dễ dàng.

✔️ Đôi khi gây khó chịu, nhạy cảm hoặc đau rát 

✔️ Sự thay đổi xảy ra tương tự cả hai bên vú

✔️ Cảm giác đau toàn bộ vú hoặc tăng độ nhạy cảm

✔️ Các cục u vú thay đổi kích thước theo chu kỳ kinh nguyệt

✔️ Các u nổi rõ hoặc là các vùng dày lên, có xu hướng lẫn vào mô vú xung quanh

✔️ Dịch màu xanh lá cây hoặc nâu sẫm, không có máu rỉ ra tự nhiên từ núm vú

✔️ Mức độ đau vú tăng hoặc nổi các khối u hàng tháng vào lúc rụng trứng hay ngay trước ngày hành kinh

Khi có dấu hiệu nghi ngờ, cần đi khám bệnh sớm để xác định bệnh lý cụ thể các loại u vú lành tính thường gặp nhằm có biện pháp can thiệp đúng, chủ động ngăn ngừa biến chứng xấu.

2. Xử lý dứt điểm u vú lành tính tại BVĐK TTH Hà Tĩnh

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh đã phẫu thuật cắt U xơ tuyến vú phải cho bệnh nhân T. T.B (75 tuổi, Đức Thọ, Hà Tĩnh) nhập viện khoa Phụ sản trong tình trạng đau tức ngực phải.

Theo lời kể của bệnh nhân: ‘‘Được biết, bệnh nhân phát hiện khối vùng ngực phải nhiều năm nay và khối này to dần gây đau tức, khó chịu gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sinh hoạt’’.

Qua thăm khám và thực hiện các chỉ định cận lâm sàng, siêu âm cho thấy bệnh nhân bị u vú phải. Có khối kích thước ~35x39 mm dạng dịch. CA 15-3:14U/ml. Xét nghiệm tế bào học mang tuyến vú lành tính.

Các Bác sĩ Khoa Phụ sản tiến hành hội chẩn và chỉ định phẫu thuật cho bệnh nhân với kỹ thuật bóc u xơ tuyến vú phải. Ca phẫu thuật diễn ra thành công với gần 1 giờ đồng hồ, bệnh nhân phục hồi sau 4 ngày điều trị và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Theo các Bác sĩ khoa Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh cho biết: ‘‘Mặc dù u xơ vú không phải là một khối u ung thư ác tính và không gây nguy hiểm nhưng nó có thể khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu. Bởi lẽ những cục u vú này sẽ gây đau, nổi rõ, nhất là ở khu vực phía trên và bên ngoài của vú. Một trong những cách tốt nhất để điều trị căn bệnh này là bóc u xơ vú’’.

Hiện nay, kỹ thuật bóc u xơ tuyến vú tại khoa Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh là một phẫu thuật thường quy mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho rất nhiều chị em phụ nữ.

 Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng nhắn tin qua fanpage Bệnh viện để được giải đáp nhé

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TTH HÀ TĨNH

💙Vì sức khỏe và nụ cười của bạn💙

📞 0911 92 91 92

🏥 Số 01 đường Ngô Quyền, TP. Hà Tĩnh

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

17-03-2023 Tác giả: Admin