Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch

DÁNG MŨI CAO ĐÚNG CHUẨN - CAO THANH THOÁT ĐẸP TỰ NHIÊN

Nhức đầu đột ngột, yếu chân tay, đi tiểu không tự chủ đó là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh nguy hiểm xuất huyết não (một dạng của đột quỵ) bệnh nhân có thể tử vong nhanh chóng. Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh vừa cứu sống bệnh nhân N.T.N (36 tuổi, Yên Hồ, Đức Thọ, Hà Tĩnh) bị xuất huyết nội sọ nguy kịch. Nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, mạch nhanh, huyết áp tăng. Hai ngày trước nhập viện, bệnh nhân xuất hiện đau đầu, không sốt, ăn uống, đi lại bình thường, nhưng đau đầu ngày càng tăng.

Sau khi tiếp nhận, các Bác sĩ khoa HSCC – TNT đã chỉ định chụp cắt lớp vi tính sọ não cho thấy bệnh nhân bị xuất huyết nội sọ, xác định đây là trường hợp có nguy cơ tử vong rất cao nếu không xử trí kịp thời.

Bệnh nhân nhanh chóng được các Bác sĩ khoa HSCC-TNT phối hợp với khoa CT - YHTT thực hiện hội chẩn, chỉ định phẫu thuật kịp thời. Bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật khẩn cấp mở nắp sọ lấy máu tụ để giải áp, làm giảm áp lực nội sọ (do máu tụ, thiếu máu não, phù não). Sau khoảng 60 phút kíp mổ đã hoàn thành, BN được chuyển về khoa HSCC – TNT tiếp tục thở máy, hồi sức.

Theo Ths.Bs Trần Đình Trung - Bác sĩ Điều trị khoa HSCC - TNT cho biết: ‘‘Xuất huyết não hay đột quỵ não là bệnh lý thường gặp không chỉ ở người cao tuổi, mà ngay cả những người còn trẻ tuổi”. Qua đây, Bác sĩ Trung có lời khuyên, nguy cơ đột quỵ não có thể xảy ra không trừ một ai. Tỉ lệ xảy ra đột quỵ não sẽ tăng theo tuổi tác và trên bệnh nhân có nhiều yếu tố nguy cơ đi kèm như cao huyết áp, tiểu đường, béo phì, bệnh lý tim mạch khác...

Ở người trẻ, đột quỵ não thường do dị dạng mạch máu não (50% số trường hợp được chụp mạch máu não có dị dạng). Ngoài ra, cần phải nhấn mạnh là ngay cả việc huyết áp tăng nhẹ mà không được điều trị đầy đủ cũng làm tăng nguy cơ chảy máu não.

Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng nhắn tin qua fanpage Bệnh viện để được giải đáp nhé./.

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TTH HÀ TĨNH

💙Vì sức khỏe và nụ cười của bạn💙

📞 0911 92 91 92

🏥 Số 01 đường Ngô Quyền, TP. Hà Tĩnh

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

03-02-2023 Tác giả: Admin