Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch
iv>

Vừa qua Khoa Mắt – Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân L.H.V 82 tuổi (Hương Khê, Hà Tĩnh) đến thăm khám do mắt trái nhìn mờ hoàn toàn gần 1 năm nay.

Tại đây, bệnh nhân được các Bác sĩ khám và chẩn đoán mắt trái bị Đục thủy tinh thể chín trắng, đây được đánh giá là một ca bệnh khó và nếu không được điều trị kịp thời, diễn biến bệnh sẽ nặng thêm và bệnh nhân có thể đối mặt với nguy cơ lên cơn thiên đầu thống, do tăng nhãn áp và dẫn đến mù lòa.

02-11-2022

Tại Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh người trực tiếp điều trị bệnh đục thủy tinh thể cho người bệnh là Ths.Bs Nguyễn Văn Khang - Trưởng khoa Mắt Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh, nguyên Giám đốc Bệnh viện Mắt Sài Gòn Vinh. Bác sĩ Nguyễn Văn Khang có trình độ tay nghề cao cùng nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị mắt bị bệnh đục thủy tinh thể. Tính đến thời điểm hiện tại Bác sĩ Khang đã có gần 30 năm điều trị, phẫu thuật đục thủy tinh thể với khoảng hơn 25 nghìn ca phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco.

31-10-2022

Hiện nay, các tật khúc xạ là nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm thị lực. Tật khúc xạ khiến bệnh nhân nhìn mờ, mỏi mắt, co quắp mi ảnh hưởng đến thị lực cũng như chất lượng cuộc sống.
Một số loại tật khúc xạ (viễn thị nặng, loạn thị, lệch khúc xạ) có thể gây lác mắt dẫn đến nhược thị một mắt.  Vậy khi mắt mắc các tật khúc xạ thì có chữa được không?​

30-08-2022

Nên ăn gì sau khi mổ đục thủy tinh thể để không ảnh hưởng đến mắt nói riêng và sức khỏe nói chung là quan tâm, thắc mắc của nhiều người. Vậy sau khi mổ đục thủy tinh thể thì cần tránh những thực phẩm nào, kiêng làm việc gì để nhanh chóng hồi phục sức khỏe?. Cùng TTH Hà Tĩnh điểm danh các lưu ý sau khi mổ đục thủy tinh thể

18-06-2022

Nếu như trước kia, đục thủy tinh thể là bệnh "đặc quyền" do tuổi già thì ngày nay bệnh đang có xu hướng trẻ hóa, hiện số người trẻ mắc bệnh đục thủy tinh thể chiếm khoảng 30% số bệnh nhân. Tỷ lệ bệnh có xu hướng trẻ hóa do tác động bởi lối sống chủ quan, thiếu ý thức chăm sóc mắt, môi trường ô nhiễm.

25-10-2021

Khám mắt định kỳ là một trong những biện pháp bảo vệ và chăm sóc đôi mắt hiệu quả nhất. Một đôi mắt sáng, khoẻ mạnh sẽ luôn giúp bạn tự tin trong công việc và cuộc sống

Tuy nhiên nhiều người vẫn còn đang xem nhẹ vai trò của việc kiểm tra mắt thường xuyên, dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc.

09-08-2021

Viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh là bệnh về mắt khá phổ biến, thường gặp ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Bệnh xảy ra có thể do mắt bị nhiễm trùng, kích ứng, hoặc tắc tuyến lệ, bệnh gây cho mắt bị sưng, trẻ dụi mắt do ngứa, rát và hay gặp nhất là dấu hiệu đỏ mắt. Hãy cùng TTH Hà Tĩnh tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh.

28-07-2021

Hiện nay, một số bệnh lý đáy mắt như võng mạc đái tháo đường, võng mạc cao huyết áp, tắc động tĩnh mạch võng mạc, bong võng mạc, thoái hóa hoàng điểm… hay các tật khúc xạ ngày càng gia tăng. Đây cũng chính là những nguyên nhân gây giảm, mất thị lực hay mù lòa hàng đầu nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Khi mắc các bệnh này, làm giảm chất lượng cuộc sống. Họ gặp không ít khó khăn, hạn chế năng lực, khả năng tự chủ trong cuộc sống và có thể tạo nên gánh nặng cho người thân và xã hội.

03-07-2021

Cận thị (Myopia, Nearsightedness) là tật khúc xạ thường gặp nhất ở mắt, và trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. Mặc dù nguyên nhân chính xác của sự tăng nhanh tỷ lệ người mắc tật cận thị trong những năm gần đây vẫn chưa được xác định rõ ràng, nhiều bác sĩ nhãn khoa cho rằng nó có liên quan đến việc tình trạng mắt mệt mỏi do sử dụng máy tính và các công việc nhìn gần kéo dài khác hoặc do di truyền.

29-06-2021

Công nghệ phẫu thuật mắt Phaco ở nước ta hiện nay đã trở nên vô cùng phổ biến với nhiều ưu điểm. Phương pháp này cũng được coi là phương pháp an toàn, hiệu quả nhất hiện nay. Chính vì vậy, càng ngày càng có nhiều người bệnh lựa chọn phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco.

24-06-2021