Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch

Nên ăn gì sau khi mổ đục thủy tinh thể để không ảnh hưởng đến mắt nói riêng và sức khỏe nói chung là quan tâm, thắc mắc của nhiều người. Vậy sau khi mổ đục thủy tinh thể thì cần tránh những thực phẩm nào, kiêng làm việc gì để nhanh chóng hồi phục sức khỏe?. Cùng TTH Hà Tĩnh điểm danh các lưu ý sau khi mổ đục thủy tinh thể

18-06-2022

Nếu như trước kia, đục thủy tinh thể là bệnh "đặc quyền" do tuổi già thì ngày nay bệnh đang có xu hướng trẻ hóa, hiện số người trẻ mắc bệnh đục thủy tinh thể chiếm khoảng 30% số bệnh nhân. Tỷ lệ bệnh có xu hướng trẻ hóa do tác động bởi lối sống chủ quan, thiếu ý thức chăm sóc mắt, môi trường ô nhiễm.

25-10-2021

Khám mắt định kỳ là một trong những biện pháp bảo vệ và chăm sóc đôi mắt hiệu quả nhất. Một đôi mắt sáng, khoẻ mạnh sẽ luôn giúp bạn tự tin trong công việc và cuộc sống

Tuy nhiên nhiều người vẫn còn đang xem nhẹ vai trò của việc kiểm tra mắt thường xuyên, dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc.

09-08-2021

Viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh là bệnh về mắt khá phổ biến, thường gặp ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Bệnh xảy ra có thể do mắt bị nhiễm trùng, kích ứng, hoặc tắc tuyến lệ, bệnh gây cho mắt bị sưng, trẻ dụi mắt do ngứa, rát và hay gặp nhất là dấu hiệu đỏ mắt. Hãy cùng TTH Hà Tĩnh tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh.

28-07-2021

Hiện nay, một số bệnh lý đáy mắt như võng mạc đái tháo đường, võng mạc cao huyết áp, tắc động tĩnh mạch võng mạc, bong võng mạc, thoái hóa hoàng điểm… hay các tật khúc xạ ngày càng gia tăng. Đây cũng chính là những nguyên nhân gây giảm, mất thị lực hay mù lòa hàng đầu nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Khi mắc các bệnh này, làm giảm chất lượng cuộc sống. Họ gặp không ít khó khăn, hạn chế năng lực, khả năng tự chủ trong cuộc sống và có thể tạo nên gánh nặng cho người thân và xã hội.

03-07-2021

Cận thị (Myopia, Nearsightedness) là tật khúc xạ thường gặp nhất ở mắt, và trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. Mặc dù nguyên nhân chính xác của sự tăng nhanh tỷ lệ người mắc tật cận thị trong những năm gần đây vẫn chưa được xác định rõ ràng, nhiều bác sĩ nhãn khoa cho rằng nó có liên quan đến việc tình trạng mắt mệt mỏi do sử dụng máy tính và các công việc nhìn gần kéo dài khác hoặc do di truyền.

29-06-2021

Công nghệ phẫu thuật mắt Phaco ở nước ta hiện nay đã trở nên vô cùng phổ biến với nhiều ưu điểm. Phương pháp này cũng được coi là phương pháp an toàn, hiệu quả nhất hiện nay. Chính vì vậy, càng ngày càng có nhiều người bệnh lựa chọn phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco.

24-06-2021

Đau mắt đỏ còn gọi là viêm kết mạc. Nguyên nhân đau mắt đỏ thường là nhiễm vi khuẩn, virus hoặc phản ứng dị ứng. Mặc dù gây kích ứng mắt nhưng hiếm khi bệnh ảnh hưởng đến thị lực.

23-06-2021

Cận thị là một trong những điều phiền toái ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhưng liệu chúng ta có đủ kiến thức về nguyên nhân và cách chữa bệnh cận thị hay không?

08-06-2021

Ngứa mắt là triệu chứng mà ai cũng có thể gặp phải. Bạn có thể bị ngứa mắt vì nhiều nguyên nhân khác nhau như dị ứng hoặc nhiễm trùng. Do đó, việc tìm ra nguyên nhân gây ngứa rất cần thiết để có cách chữa ngứa mắt phù hợp.

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ngứa mắt phổ biến cùng cách khắc phục mà bạn có thể tham khảo.

04-06-2021