Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch
iv>

Hiện nay, tại các địa phương trong và ngoài tỉnh đã bùng phát dịch đau mắt đỏ, nhất là tại các trường học, khiến rất nhiều em học sinh phải nghỉ học vì số ca đau mắt đỏ lây nhiễm cực kỳ nhanh. Đau mắt đỏ không phải là bệnh nguy hiểm nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng nặng hơn như: viêm giác mạc, loét giác mạc, gây giảm thị lực hay thậm chí mất thị lực.

26-09-2023

Đục thủy tinh thể là bệnh lý phổ biến ở độ tuổi ngoài 50, gây nên tình trạng suy giảm thị lực khiến người cao tuổi gặp không ít bất tiện trong cuộc sống, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nên mù lòa vĩnh viễn. Tuy nhiên, nhiều người cao tuổi không biết đâu là dấu hiệu của bệnh đục thủy tinh thể, nên thường chỉ xem đó là bệnh lý tuổi già và chấp nhận sống chung với nó. Các Bác sĩ TTH Hà Tĩnh thường khuyến nghị bệnh nhân mổ đục thuỷ tinh thể bằng phương pháp Phaco để đem lại hiệu quả tốt nhất.

31-05-2023

Phẫu thuật mổ phaco là một phương pháp điều trị dành cho các bệnh nhân bị đục thủy tinh thể giúp người bệnh lấy lại thị lực bị suy giảm. Phương pháp này được coi là một thành tựu y học tiến bộ giúp rất nhiều bệnh nhân lấy lại ánh sáng cho đôi mắt của mình. 

31-03-2023

Nhiều bệnh nhân khi đi khám vì mắt mờ, được bác sĩ cho biết bị đục thủy tinh thể, phải phẫu thuật Phaco thì băn khoăn không biết phẫu thuật Phaco là gì? Phẫu thuật có nguy hiểm không? có đau không?…Haycx cùng BVĐK TTH Hà Tĩnh tìm hiểu về Mổ Phaco thông qua bài viết dưới đây.

25-03-2023

Tại Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh người trực tiếp điều trị bệnh đục thủy tinh thể cho người bệnh là Ths.Bs Nguyễn Văn Khang - Trưởng khoa Mắt Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh, nguyên Giám đốc Bệnh viện Mắt Sài Gòn Vinh. Bác sĩ Nguyễn Văn Khang có trình độ tay nghề cao cùng nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị mắt bị bệnh đục thủy tinh thể. Tính đến thời điểm hiện tại Bác sĩ Khang đã có gần 30 năm điều trị, phẫu thuật đục thủy tinh thể với khoảng hơn 25 nghìn ca phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco.

31-10-2022

Hiện nay, các tật khúc xạ là nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm thị lực. Tật khúc xạ khiến bệnh nhân nhìn mờ, mỏi mắt, co quắp mi ảnh hưởng đến thị lực cũng như chất lượng cuộc sống.
Một số loại tật khúc xạ (viễn thị nặng, loạn thị, lệch khúc xạ) có thể gây lác mắt dẫn đến nhược thị một mắt.  Vậy khi mắt mắc các tật khúc xạ thì có chữa được không?​

30-08-2022

Nên ăn gì sau khi mổ đục thủy tinh thể để không ảnh hưởng đến mắt nói riêng và sức khỏe nói chung là quan tâm, thắc mắc của nhiều người. Vậy sau khi mổ đục thủy tinh thể thì cần tránh những thực phẩm nào, kiêng làm việc gì để nhanh chóng hồi phục sức khỏe?. Cùng TTH Hà Tĩnh điểm danh các lưu ý sau khi mổ đục thủy tinh thể

18-06-2022

Phaco là phương pháp dùng năng lượng sóng siêu âm vào việc tán nhuyễn và tách thủy tinh thể đục thành các mảnh nhỏ. Sau đó hút ra ngoài qua một vết mổ nhỏ mà không cần khâu và thay vào đó bằng một thủy tinh thể nhân tạo khác. Phẫu thuật phaco trong điều trị đục thuỷ tinh thể có tác dụng như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây:

19-02-2022

Nếu như trước kia, đục thủy tinh thể là bệnh "đặc quyền" do tuổi già thì ngày nay bệnh đang có xu hướng trẻ hóa, hiện số người trẻ mắc bệnh đục thủy tinh thể chiếm khoảng 30% số bệnh nhân. Tỷ lệ bệnh có xu hướng trẻ hóa do tác động bởi lối sống chủ quan, thiếu ý thức chăm sóc mắt, môi trường ô nhiễm.

25-10-2021

Khám mắt định kỳ là một trong những biện pháp bảo vệ và chăm sóc đôi mắt hiệu quả nhất. Một đôi mắt sáng, khoẻ mạnh sẽ luôn giúp bạn tự tin trong công việc và cuộc sống

Tuy nhiên nhiều người vẫn còn đang xem nhẹ vai trò của việc kiểm tra mắt thường xuyên, dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc.

09-08-2021