Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch

LOẠI BỎ U NANG GIÁP MÓNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP SISTRUNK

Vừa qua Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh vừa tiếp nhận 1 trường hợp bệnh nhân P.T (52 tuổi) nhập viện điều trị với triệu chứng xuất hiện một khối u vùng giữa cổ, đau họng, nuốt vướng, điều trị nội khoa ở các Bệnh viện khác nhưng không thuyên giảm. Sau khi được thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng , BS.CK1 Lưu Xuân Hải – Trưởng khoa Tai Mũi Họng kết luận anh T bị u nang giáp móng và được chỉ định phẫu thuật.

U nang giáp móng là những khối u bẩm sinh của ống giáp lưỡi. Thông thường, ống giáp lưỡi teo đi thành một dải xơ sau khi sinh, nhưng do sự phát triển không bình thường ống giáp lưỡi vẫn tồn tại và phát triển thành nang, trong chứa dịch nhầy vàng nhạt có váng mỡ hay màu trắng đục. Dị tật này chiếm khoảng 7% dân số, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhiều hơn ở trẻ em.

U nang giáp móng ít khi gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, đặc biệt khi đã có biến chứng phải điều trị kéo dài gây tốn kém. Nếu không phát hiện sớm, điều trị kịp thời bệnh có thể gây các biến chứng nguy hiểm như sau:

- Nhiễm trùng nang giáp gây sưng, nóng, đỏ, đau và áp-xe mủ

- Rò rỉ mủ qua da hay vào họng

- Bệnh tái phát lại nhiều lần nếu không phẫu thuật triệt để

- Biến dạng vùng cổ gây mất thẩm mỹ

- Suy giáp

- Ung thư nang giáp lưỡi

Tại Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh áp dụng phẫu thuật Sistrunk mang lại kết quả cao. Đây là phương pháp phẫu thuật triệt để bằng cách cắt lấy bỏ toàn bộ nang, cả thân xương móng và khoảng 3mm mô lưỡi xung quanh phần trên xương móng của ống giáp lưỡi cho đến lỗ tịt. Phẫu thuật được thực hiện bởi các bác sĩ đầu ngành có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tai Mũi Họng cùng với trang thiết bị hiện đại mang lại hiệu quả tốt, an toàn và hạn chế thấp nhất tỷ lệ tái phát cho người bệnh.

Mọi thắc mắc, vấn đề về các tình trạng trên qúy khách hàng vui lòng nhắn tin qua fanpage Bệnh viện  hoặc để lại thông tin bên dưới để được giải đáp và tư vấn miễn phí!!!

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TTH HÀ TĨNH

💙Vì sức khỏe và nụ cười của bạn💙

📞 0911 92 91 92

🏥 Số 01 đường Ngô Quyền, TP. Hà Tĩnh

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

07-10-2022 Tác giả: Admin