Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch

Nội soi thực quản - dạ dày - tá tràng

Phương pháp nội soi thực quản - dạ dày - tá tràng được thực hiện bằng cách sử dụng một ống soi mềm đưa qua miệng và đi qua các cơ quan thực quản, dạ dày, D1 - D2 tá tràng để thăm dò hình ảnh bên trong. Đường kính của ống nội soi nhỏ, có gắn camera và nguồn chiếu sáng thu lại hình ảnh trực tiếp và chiếu lên màn hình, ngoài ra khi cần thiết ống này cũng gắn thêm các dụng cụ hỗ trợ khác.

Bác sĩ có thể điều khiến góc quan sát, hướng đi của ống để phát hiện được các tổn thương có kích thước nhỏ chỉ khoảng vài milimet trên niêm mạc các cơ quan tiêu hóa.

Phần lớn những bệnh nhân thuộc các trường hợp sau sẽ được chỉ định thực hiện nội soi thực quản - dạ dày - tá tràng:

- Người có các dấu hiệu của bệnh dạ dày như: hay bị đau vùng thượng vị, sút cân không rõ nguyên nhân, ăn uống kém, buồn nôn hoặc nôn ói sau khi ăn, ợ chua, ợ hơi, trào ngược dạ dày thực quản;

- Người nghi ngờ bị xuất huyết tiêu hóa với các biểu hiện như: nôn ra máu, thiếu máu không rõ nguyên nhân, đi ngoài phân đen;

- Tầm soát các bệnh Barrett thực quản, hội chứng đa polyp, ung thư,... ở những bệnh nhân có nguy cơ cao;

- Khi cần can thiệp vào các tổn thương, nên chỉ định nội soi thực quản - dạ dày - tá tràng để kẹp cầm máu, tiêm teo búi giãn tĩnh mạch dạ dày, thắt búi giãn tĩnh mạch thực quản nhằm ngăn ngừa tình trạng xuất huyết tiêu hóa, gắp lấy dị vật lạc vào trong ống tiêu hóa, cắt polyp hay cắt hớt niêm mạc phục vụ cho công tác điều trị ung thư sớm.

Hiện nay, Phương pháp nội soi thực quản - dạ dày - tá tràng được áp dụng thường quy tại Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh, đặc biệt phương pháp nội soi không đau (gây mê) với đội ngũ y Bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, hướng đến sự hài lòng của quý khách hàng.

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TTH HÀ TĨNH

💙Vì sức khỏe và nụ cười của bạn💙

📞 0911 92 91 92

🏥 Số 01 đường Ngô Quyền, TP. Hà Tĩnh

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

13-09-2022 Tác giả: Admin