Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch

TẮC RUỘT DO BÃ THỨC ĂN - TƯỞNG ĐƠN GIẢN MÀ NGUY HIỂM KHÓ LƯỜNG

Tại Khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện đa khoa TTH Hà Tĩnh đã phẫu thuật cho bệnh nhân N.K.N (74 tuổi), trú tại xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bị tắc ruột do bã thức ăn.

Được biết, cách đây nhiều ngày ông N xuất hiện tình trạng đau bụng từng cơn kèm theo khó đại tiện, bụng chướng tăng dần. Sau khi thăm khám, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính bệnh nhân được chẩn đoán bị tắc ruột non do bã thức ăn. Các Bác sĩ nhanh chóng hội chẩn và tiến hành phẫu thuật lấy bã thức ăn.

Theo BSCKII Phan Thanh Minh cho biết: “Người cao tuổi là đối tượng có nguy cơ hay bị tắc ruột do bã thức ăn, nếu không được phát hiện và phẫu thuật sớm dễ dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm độc, hoại tử ruột, suy đa tạng rất cao, thậm chí gây tử vong. Vì vậy, khi có các biểu hiện đau bụng cơn, nôn, bí trung đại tiện, chướng bụng tăng dần, người bệnh nên đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị. Đối với trường hợp bệnh nhân N chúng tôi đã kịp thời phẫu thuật mổ nội soi ổ bụng xác định nguyên nhân và vị trí gây tắc ruột. Sau đó, mở một vết mổ nhỏ trên thành bụng đưa quai ruột chứa bã ra ngoài, bóp vụn đẩy xuống manh tràng và tổ chức bã sẽ tự đẩy ra ngoài khi có trung tiện. Sau 4 ngày điều trị sức khỏe bệnh nhân ổn định và đã được xuất viện”.

Khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh với đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao và ứng dụng các kĩ thuật tiên tiến đã thực hiện thành công nhiều ca từ đơn giản đến phức tạp mang lại hiệu quả tối ưu, an toàn cho người bệnh.  Mọi thắc mắc, vấn đề về các tình trạng trên qúy khách hàng vui lòng nhắn tin qua fanpage Bệnh viện để được giải đáp và điều trị kịp thời!

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TTH HÀ TĨNH

💙Vì sức khỏe và nụ cười của bạn💙

📞 0911 92 91 92

🏥 Số 01 đường Ngô Quyền, TP. Hà Tĩnh

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

05-11-2022 Tác giả: Admin