Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch

ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ BẸN BẰNG MỔ NỘI SOI ĐẶT LƯỚI NHÂN TẠO (TAPP) - ÍT BIẾN CHỨNG, HỒI PHỤC NHANH

Thoát vị bẹn là tình trạng thiếu khuyết vùng bụng chỗ thấp nhất do nguyên nhân ruột sa vào ổ khuyết. Tình trạng này gây hậu quả nhẹ thì đau đớn ảnh hưởng đến sinh hoạt; nặng thì gây tắc ruột do nghẽn hoặc hoại tử ruột do viêm phúc mạc và cần tiến hành mổ kịp thời.

1.  Thoát vị bẹn

Thoát vị bẹn là tình trạng thiếu khuyết vùng bụng chỗ thấp nhất do nguyên nhân ruột sa vào ổ khuyết. Tình trạng này gây hậu quả nhẹ thì đau đớn ảnh hưởng đến sinh hoạt; nặng thì gây tắc ruột do nghẽn hoặc hoại tử ruột do viêm phúc mạc và cần tiến hành mổ kịp thời.

Thoát vị bẹn có thể gây biến chứng nguy hiểm đến tính mạng khi có tình trạng “nghẹt”, nghĩa là tạng thoát vị không thể chui trở lại vào ổ bụng, gây phù nề dẫn tới thiếu máu nuôi, hoại tử và nhiễm trùng.  Sự thật là bất cứ ai cũng có thể trở thành đối tượng của bệnh lý này. Tuy nhiên, người cao tuổi, người thường xuyên lao động nặng nhọc, táo bón kéo dài có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Mặc dù không đe dọa trực tiếp đến tính mạng nhưng thoát vị bẹn hoàn toàn có thể để lại những biến chứng nguy hiểm. 

Do đó, việc trang bị kiến thức về bệnh lý này là vô cùng cần thiết để chủ động theo dõi sức khỏe và đưa ra những phương pháp phòng tránh phù hợp. 

2. Triệu chứng thoát vị bẹn

Một số triệu chứng của bệnh thoát vị bẹn:

✔️Xuất hiện các khối phồng vùng bẹn, tăng kích thước khi đứng lâu

✔️ Ho, hoặc rặn lúc đi đại tiện và thường mất khi nằm.

✔️ Cùng với đó, bạn có thể cảm thấy đau tức khi ho.

✔️ Tập thể dục hoặc cúi xuống; cảm giác nóng ran, đau nhói, cảm giác nặng hoặc đầy ở bẹn; sưng bìu ở nam giới…

Tuy nhiên, các triệu chứng này có thể giống với triệu chứng của một số bệnh thuộc cơ quan sinh dục như xoắn tinh hoàn, tràn dịch tinh mạc… Vì vậy, điều quan trọng là người bệnh cần đến bệnh viện để thăm khám, chẩn đoán và có phương pháp điều trị chính xác tình trạng gặp phải.

2. Điều trị thoát vị bẹn bằng mổ nội soi đặt lưới nhân tạo tại BVĐK TTH Hà Tĩnh

Như muôn vàn khách hàng thoát vị bẹn khác, khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh đã áp dụng khoa học – kỹ thuật mổ nội soi chủ động cho các khách hàng mắc bệnh này. Vừa qua, Khoa Ngoại tổng hợp đã tiếp nhận bệnh nhân V.T.S trong tình trạng khối phồng vùng bẹn bìu trái to lên khi đi lại và đứng lâu, giảm khi nằm nghỉ ngơi. Bệnh diễn biến nhiều tháng nay, khối phồng ngày càng to, đau nhiều và ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Sau khi thăm khám, thực hiện các cận lâm sàng các Bác sĩ chẩn đoán anh S bị thoát vị bẹn trái và được chỉ định thực hiện phẫu thuật nội soi đặt tấm lưới nhân tạo qua ổ bụng (phương pháp TAPP). Sau mổ 4 ngày bệnh nhân hồi phục, không để lại sẹo, ít đau và đã được xuất viện sớm.

Phẫu thuật nội soi đặt tấm lưới nhân tạo qua ổ bụng

Với đội ngũ Bác sĩ nhiều kinh nghiệm, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh đã áp dụng thường quy Phẫu thuật nội soi đặt tấm lưới nhân tạo qua ổ bụng (TAPP) cho rất nhiều khách hàng bị thoát vị bẹn. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng tương tự hoặc có bất kỳ câu hỏi nào khác vui lòng bấm số HOTLINE: 0911 92 91 92 hoặc để lại thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí.

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TTH HÀ TĨNH

💙Vì sức khỏe và nụ cười của bạn💙

📞 0911 92 91 92

🏥 Số 01 đường Ngô Quyền, TP. Hà Tĩnh

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

11-08-2022 Tác giả: Admin