Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch

PHẪU THUẬT CỨU SỐNG BÀN TAY DẬP NÁT DO TAI NẠN LAO ĐỘNG

Vừa qua, Khoa CT-YHTT, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân P.T 54 tuổi (Can Lộc, Hà Tĩnh) bị máy dập và gây vết thương bàn tay P dập nát, rách da nham nhở lộ gân, xương trong lúc làm việc.

Sau khi được sơ cứu băng bó vết thương, chụp phim kiểm tra xương, bệnh nhân được chẩn đoán: Vết thương dập nát bàn tay P đứt gân duỗi các ngón, gãy hở xương ngón 5 tay P. Các Bác sĩ nhận định đây là vết thương dập nát, lóc da do chấn thương năng lượng lớn nên có nguy cơ cao hoại tử da, hoại tử các ngón, nhiễm trùng vết thương, nhiễm trùng xương cũng như những di chứng về chức năng sau này cho bệnh nhân. Bệnh nhân được tiêm kháng sinh, tiêm phòng uốn ván và phẫu thuật cấp cứu sớm để xử lý vết thương.

Th.s Bs Nguyễn Quang- Trưởng khoa CT - YHTT cho biết: “Đối với tình trạng của bệnh nhân T các Bác sĩ đã hội chẩn và tiến hành phẫu thuật cắt lọc vết thương, súc rửa sạch, cố định xương gãy, khâu nối gân duỗi và khâu phục hồi vết thương. Bệnh nhân được điều trị tích cực sau mổ: băng ép bằng nhiều gạc, bất động bằng nẹp, vận động chủ động sớm các ngón trong bột và dùng thuốc kháng sinh, chống viêm, chống phù nề''.

Sau mổ 3 ngày, tay bệnh nhân không có dấu hiệu nhiễm trùng hay hoại tử vết thương, bệnh nhân xuất viện sau mổ 7 ngày và đã được hướng dẫn tập PHCN.

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TTH HÀ TĨNH

💙Vì sức khỏe và nụ cười của bạn💙

📞 0911 92 91 92

🏥 Số 01 đường Ngô Quyền, TP. Hà Tĩnh

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

07-06-2022 Tác giả: Admin