Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch

Phẫu thuật nội soi viêm ruột thừa kịp thời cho thai phụ 5 tuần

Vừa qua, tại khoa Ngoại tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh đã phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa thành công trên người bệnh mang thai lần đầu 5 tuần

24 giờ trước khi nhập viện, Chị L.T.H.T 25 tuổi ở Hương Long, Hương Khê, Hà Tĩnh bắt đầu khởi phát triệu chứng xuất hiện đau bụng vùng thượng vị, sau đó khu trú về hố chậu phải, đau âm ỉ, đến đêm đau tăng kèm theo nôn. Cơn đau kéo dài và tăng dần, kèm theo nôn mửa nên chị T được gia đình đưa ngay tới Bệnh viện.

Qua thăm khám thấy bụng mềm, tử cung lớn tương ứng tuổi thai, ấn vùng cạnh rốn phải người bệnh rất đau. Qua xét nghiệm , siêu âm kết quả cho thấy người bệnh bị viêm ruột cấp/thai 5 tuần.

Vì đây là lần đầu mang thai nên người bệnh và gia đình rất lo lắng. Sau khi động viên và tư vấn giải thích cho gia đình về phương pháp phẫu thuật ưu việt nhất để bảo vệ sức khỏe cho sản phụ và thai nhi, ngay lập tức, các Bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp đã hội chẩn cùng với Bác sĩ gây mê thực hiện phẫu thuật cắt ruột thừa bị viêm bằng phương pháp nội soi.

Phẫu thuật nội soi viêm ruột thừa cho thai phụ 5 tuần tại BVĐK TTH Hà Tĩnh

Chia sẻ về ca mổ, BSCKII Phan Thanh Minh – Trường khoa Ngoại tổng hợp cho biết: ‘‘Với phẫu thuật nội soi, quan sát thấy vị trí ruột thừa rõ ràng hơn dù trong thai kỳ với sự lớn lên của tử cung sẽ làm thay đổi vị trí của ruột thừa. Viêm ruột thừa trong thời kỳ thai nghén có nhiều biến đổi về vị trí do thai với phẫu thuật nội soi dễ dàng quan sát, phát hiện và xử trí hơn, không làm ảnh hưởng đến quá trình chuyển dạ về sau vì vết mổ nội soi quá nhỏ. Ca phẫu thuật được tiến hành kịp thời ít sang chấn, trong mổ nên được bảo vệ tuyệt đối, an toàn cho cả mẹ lẫn con.

Trong quá trình điều trị, người bệnh được các y Bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp chăm sóc cẩn thận, xuất viện sau 3 ngày.

Hiện nay, tại Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh với đội ngũ Bác sĩ phẫu thuật và chẩn đoán hình ảnh có kinh nghiệm thực hiện cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại đã cấp cứu kịp thời hiệu quả cho những người viêm ruột thừa trong thời kỳ thai nghén an toàn.

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TTH HÀ TĨNH

💙Vì sức khỏe và nụ cười của bạn💙

📞 0911 92 91 92

🏥 Số 01 đường Ngô Quyền, TP. Hà Tĩnh

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

09-07-2022 Tác giả: Admin