Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch

Bệnh viện ĐKTTH Hà Tĩnh phẫu thuật thành công thoát vị môi lớn cho bé 2 tuổi

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân nhi N.H.V (2 tuổi), trú tại xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ ( Nghệ An) nhập viện trong tình trạng đau khối vùng bẹn trái và thường xuyên quấy khóc.

 Người nhà bé N.H.V chia sẻ: “Bé bị thoát vị bẹn trái đã nhiều tháng, mỗi khi bé khóc hay vận động mạnh, khối phồng vùng bẹn của bé lại xuất hiện, phồng to nhưng khi ngủ hay nghỉ ngơi khối phồng lại biến mất. Do tình hình dịch bệnh căng thẳng gia đình tôi chưa thể đưa bé vào viện để khám. Nay khối thoát vị ngày một lớn nên đã đưa bé vào Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh để nhập điều trị cho bé”.

Sau khi nhập viện, được các Bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh chẩn đoán, xác định bị bé thoát vị môi lớn (ở bé gái) nên ruột và mạc nối lớn chạy từ ổ bụng xuống hoặc lên thất thường gây đau đớn và ảnh hưởng đến sinh hoạt. Chỉ có phẫu thuật mới giải quyết dứt điểm được loại bệnh này.

Bác sĩ CKII Phan Thanh Minh - Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp cho biết : “Thoát vị môi lớn ở bé gái là bệnh bẩm sinh nên được chẩn đoán sớm, phẫu thuật và điều trị sớm. Nếu để muộn có nguy cơ tắc ruột, hoại tử ruột do nghẹt. Thật may mắn, đối với bé V đã phẫu thuật kịp thời, giải quyết được các nguy cơ của bệnh lý này gây ra”.

Sau 3 ngày điều trị, bé V được xuất viện trở về nhà. Hiện sức khỏe của bé đã hoàn toàn hồi phục, các cơn đau sẽ không còn nữa, gia đình bé vui mừng và an tâm hơn.

Đồng thời, gia đình rất hài lòng với tác phong làm việc, hiệu quả của đội ngũ y Bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp và gửi lời cảm ơn chân thành đến tập thể CBNV Bệnh viện đa khoa TTH Hà Tĩnh.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào cần được giải đáp vui lòng liên hệ Hotline: 0911 92 91 92 để được giải đáp hoặc để lại thông tin bên dưới để được tư vẫn miễn phí.

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TTH HÀ TĨNH

💙Vì sức khỏe và nụ cười của bạn💙

📞 0911 92 91 92

🏥 Số 01 đường Ngô Quyền, TP. Hà Tĩnh

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

25-03-2022 Tác giả: Admin