Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch

TÁN SỎI NỘI SOI NGƯỢC DÒNG BẰNG LASER - PHƯƠNG PHÁP TỐI ƯU ĐIỀU TRỊ SỎI TIẾT NIỆU

Khoa học ngày càng hiện đại nên việc điều trị ngoại khoa đối với sỏi thận ngày càng đơn giản hơn. Kỹ thuật nội soi ngược dòng tán sỏi thận laser hiện đang là một trong những kỹ thuật tiên tiến, phổ biến nhất trong điều trị sỏi thận.

1. Tán sỏi nội soi ngược dòng là gì? Ưu và nhược điểm

Phẫu thuật nội soi tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser được xem là bước đột phá trong điều trị sỏi, với việc sử dụng công nghệ laser, được áp dụng điều trị bệnh nhân sỏi thận, sỏi niệu quản và sỏi bàng quang.

1.1. Ưu điểm
✔️ Tán sỏi thận ống mềm là kỹ thuật hiện đại, ít xâm lấn trong điều trị bệnh lý sỏi đường tiết niệu.

✔️ Kỹ thuật này giúp bảo tồn tối đa chức năng thận và giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng, bệnh nhân có thể ra viện sau 1 - 2 ngày.

✔️ Với phương pháp nội soi thận bằng ống soi mềm, người bệnh sẽ không có vết mổ - mọi thao tác được thực hiện qua đường tự nhiên.

1.2. Nhược điểm
✔️ Không áp dụng kỹ thuật này với bệnh nhân hẹp niệu đạo, đường niệu đang trong giai đoạn viêm, nhiễm khuẩn. Nguy cơ xảy ra biến chứng: thủng niệu quản (do đốt laser nhầm vị trí hoặc bị lan), không đặt được ống nội soi để tiếp cận được vị trí có sỏi...Chi phí tán sỏi cao.

2. Tán sỏi nội soi ngược dòng là gì?

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh đã tiếp nhận khách hàng N.V.M (65 tuổi, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nhập viện khoa Ngoại tổng hợp. Bệnh nhân cho biết: ‘‘Cách đây nhập viện 1 tuần xuất hiện đau vùng bụng vùng hông lưng, kèm theo đái buốt đái dắt. Ngày hôm nay, tôi đau quặn hông lưng từng cơn nhiều kèm theo đái buốt nhiều, nên nhập viện điều trị’’.

Theo Ths.Bs Nguyễn Trọng Đoàn – Bác sĩ điều trị khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh cho biết: ‘‘Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng Laser hiện đang được áp dụng phổ biến và dần thay thế một số phương pháp điều trị truyền thống như mổ mở,…

Phương pháp này thực hiện theo đường dẫn nước tiểu, nên không có vết mổ, ít các biến chứng của phẫu thuật, thời gian nằm viện ngắn, phục hồi nhanh chóng, tỷ lệ sạch sỏi 100%. Thậm chí, bệnh nhân còn có thể ra viện sau phẫu thuật 1 ngày’’.

Sau phẫu thuật sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và có thể xuất viện. Qua đây, Bệnh nhân N.V.M chia sẻ: ''Cảm ơn các Y Bác sĩ và ekip chương trình đã giúp tôi phục hồi sức khỏe tốt, tự tin hơn trong cuộc sống''.

Hiện nay, phẫu thuật tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser được Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh triển khai thường quy kết hợp với một loạt các kỹ thuật khác ít xâm lấn như: tán sỏi bàng quang, tán sỏi thận qua da, nội soi sau phúc mạc lấy sỏi… Chính vì tin tưởng và nhận thấy được hiệu quả từ phương pháp này mà khách hàng đến điều trị sỏi tại đây lựa chọn phương pháp này ngày một tăng.

Quý khách có nhu cầu tư vấn và điều trị nội soi ngược dòng tán sỏi thận laser bằng ống soi mềm tại  TTH Hà Tĩnh có thể đăng kýqua Hotline: 0911 92 91 92 hoặc để lại thông tin bên dưới để được tư vấn.

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TTH HÀ TĨNH

💙Vì sức khỏe và nụ cười của bạn💙

📞 0911 92 91 92

🏥 Số 01 đường Ngô Quyền, TP. Hà Tĩnh

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

29-11-2022 Tác giả: Admin