Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch

Khoa Y học cổ truyền

Sáng y đức - Vững y thuật. "Slogan khoa YHCT - PHCN"

✔️ Khoa Y học cổ truyền nằm ở tầng 9 và tầng 10 tòa nhà 13 tầng - Bệnh viện đa khoa TTH Hà Tĩnh với phòng điều trị nội, ngoại trú và phòng tập ngoại trú rộng rãi, thoáng mát, khang trang sạch sẽ.

 ✔️Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01 tháng 03 năm 2021, với đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn cao, nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm, nhân lực của khoa bao gồm:

+ 01 Bác sỹ trưởng khoa

+ 20 Bác sỹ CKI, Bác sỹ- thạc sỹ....

+ 01 Điều dưỡng trưởng

+ 25 Điều dưỡng viên

+ 01 Kỹ thuật viên

✔️Khoa YHCT-PHCN Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh được thành lập với mục tiêu kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại, bao gồm các phương pháp dùng thuốc, không dùng thuốc, với các ứng dụng vật lý trị liệu, vận động trị liệu, ... trong điều trị bệnh để mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng. Khoa Y Học Cổ Truyền – Bệnh viện đa khoa TTH Hà Tĩnh hứa hẹn sẽ là địa chỉ uy tín thăm khám và điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền.

ĐỘI NGŨ Y BÁC SĨ CỦA KHOA

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên dịch vụ y tế tiêu chuẩn hàng đầu của Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh chính là đội ngũ nhân sự chất lượng cao Tận lực - Tận tâm, Nhiệt tình - Trách nhiệm. Các vị trí chủ chốt tại Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh hầu hết đều là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ tên tuổi đã từng giữ vị trí và trọng trách lớn ở các bệnh viện danh tiếng. TTH Hà Tĩnh luôn đề cao các nguyên tắc làm việc:

✔️ Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc

✔️ Ngôn ngữ nhẹ nhàng cử chỉ văn minh lịch sự

✔️ Nhiệt tình, sẵn sàng làm việc với cường độ cao.

✔️ Trình độ chuyên môn, thấu hiểu đồng cảm cùng khách hàng

✔️ Luôn tôn trọng khách hàng / bệnh nhân và người nhà khách hàng / bệnh nhân

Với phương châm : " Vì sức khỏe và nụ cười của bạn". Đội ngũ y bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh Không chỉ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, mà còn tâm huyết với sự nghiệp chăm sóc -bảo vệ sức khỏe con người.

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

✔️ Với nhiệm vụ trọng tâm: Khám chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền và thực hiện kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú, nội trú, và thuốc đông dược.

✔️ Khoa y học cổ truyền phối hợp với các khoa lâm sàng tiến hành xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh… nhằm phát huy thế mạnh của 2 nền y học nâng cao hiệu quả điều trị.

✔️ Nghiên cứu, phát triển và ứng dụng và thành tựu khoa học kỹ thuật về y học cổ truyền trong chẩn đoán và điều trị nhằm phát huy tối đa thế mạnh của khoa.

✔️ Kết hợp với các khoa lâm sàng trong điều trị một số bệnh như châm cứu bí đái cơ năng sau đẻ, sau chấn thương, sau phẫu thuật; liệt dây thần kinh số VII ngoại biên sau chấn thương...

CÁC DỊCH VỤ CHUYÊN SÂU

Khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Đa khoa TTH bao gồm các dịch vụ chuyên sâu như sau:

- Điện châm điều trị

- Thủy châm vào huyệt

-  Laser châm điều trị

- Cứu ngải, ôn châm

- Giác hơi , xoa bóp

- Bấm huyệt điều trị

- Cấy chỉ catgut trên huyệt

- Thủy trị liệu

 ✔️ Điều trị đạt hiệu quả cao một số bệnh lý sau:

- Các bệnh về xương khớp như: thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, thoát vị đĩa đệm, hội chứng vai gáy, viêm quanh khớp vai, bệnh gout…

- Các bệnh về tiêu hóa: viêm đại tràng mạn tính, viêm dạ dày mạn tính, bệnh đại tràng chức năng….

- Các bệnh chuyển hóa: béo phì, tăng mỡ máu, hỗ trợ điều trị đái tháo đường và các biến chứng thần kinh ngoại biên của đái tháo đường type 2: tê bì, viêm dây thần kinh, di chứng liệt do tai biến mạch máu não, viêm dây thần kinh ngoại biên, các di chứng liệt thần kinh ngoại biên; liệt dây thần kinh số VII…

- Các chứng rối loạn thần kinh thực vật, ra mồ hôi tay chân, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, rối loạn cương dương, rối loạn kinh nguyệt…

- Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, rối loạn thần kinh tim, thiểu năng tuần hoàn não, hội chứng tiền đình.

 

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Khoa Y học cổ truyền - Bệnh viện đa khoa TTH Hà Tĩnh được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Kết hợp với phòng lưu trú sạch sẽ rộng rãi, đáp ứng nhu cầu thăm khám cho mọi đối tượng đến thăm khám và điều trị.

Phòng ốc khang trang, hiện đại với hệ thống phòng vip1 ( 01 Giường/ Phòng)  phòng Vip3 ( 03 Giường/ Phòng), phòng Vip4( 04 Giường/ Phòng) và phòng thường ( 10 Giường/ Phòng)

Luôn được vệ sinh sạch sẽ cùng với sự phục vụ chuyên nghiệp, nhẹ nhàng của đội ngũ nhân viên nhiệt tâm - nhiệt tình, khoa đảm bảo sẽ mang đến cho bệnh nhân cảm giác gần gũi, thoải mái nhất khi khám và điều trị tại bệnh viện. 

Phòng lưu viện hiện đại - sạch sẽ, phòng  vip I ( 01 Giường/ Phòng)

Khu vực sắc thuốc của khoa YHCT

Phòng điện châm & xoa bóp

Ngải châm

Hệ thống đèn hồng ngoại

Kỹ thuật thủy châm

Điện châm và đèn hồng ngoại kết hợp

Khoa có cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ các bộ phận nội trú ngoại trú, bộ phận dược, cũng như triển khai được đầy đủ các phương pháp điều trị của YHCT dùng thuốc và không dùng thuốc. Với mục tiêu : "Tất cả vì người bệnh" khoa Y học cổ truyền đã trở thành một địa chỉ thăm khám và điều trị uy tín, chất lượng cho tất các các bệnh nhân trong và ngoài tỉnh.