Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch
iv>

Nuôi cấy vi khuẩn là đưa bệnh phẩm nghi ngờ chứa vi khuẩn vào môi trường thích hợp nhằm tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Từ đó giúp nhận định sơ bộ ban đầu về nhóm vi khuẩn hoặc vi khuẩn nghi ngờ gây bệnh. Sau khi nuôi cấy, phân lập, định danh sẽ thu thập được chủng vi sinh vật gây bệnh từ các vị trí nhiễm trùng để tiến hành làm kháng sinh đồ. Kết quả kháng sinh đồ sẽ cho thấy vi sinh vật gây bệnh còn nhạy cảm hay đề kháng với mỗi loại kháng sinh. Từ đó giúp các Bác sĩ lâm sàng lựa chọn được kháng sinh phù hợp để điều trị.

05-05-2023

Các bệnh lý tim mạch là vấn đề sức khỏe thường gặp ở người trung niên và cao tuổi. Trong những năm gần đây, tỷ lệ người mắc nhóm bệnh này có xu hướng gia tăng và trẻ hóa do áp lực từ công việc, học tập và tài chính. Hơn nữa với sự hỗ trợ của máy móc, con người ngày càng ít vận động và có nguy cơ cao mắc phải các bệnh lý về xương khớp, tim mạch,… Việc phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý tim mạch là biện pháp cần thiết giúp bạn thoát khỏi “cửa tử” và có cơ hội sống sót cao hơn.

22-04-2023

Chấn thương và sọ não là chuyên khoa phụ trách những chức năng như điều trị các chấn thương và tình trạng bệnh liên quan đến hệ thống cơ xương khớp, sọ não. Bất kỳ ai phải chịu những chấn thương đáng kể tác động mạnh đến vùng đầu, não, cấu trúc xương sọ và cột sống, đều cần được khám chấn thương sọ não nhằm đánh giá bản chất, mức độ của chấn thương và tiến hành điều trị kịp thời.

13-04-2023

Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ là việc làm rất cần thiết nhưng lại đang bị nhiều bậc phụ huynh bỏ qua. Hệ lụy của nó chính là không lường trước được những nguy cơ bệnh lý nên không có biện pháp ngăn chặn kịp thời các tác động xấu đến sự phát triển của trẻ trong những năm tháng đầu đời và tương lai.

12-04-2023

Cùng tìm hiểu những chia sẻ của BS.CKI Nội tim mạch Tống Phong Vũ - Phòng khám Nội tim mạch, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh qua bài viết dưới đây: Trước đây khi nói đến bệnh lý động mạch vành thường nói đến cơn đau thắt ngực ổn định, bệnh tim thiếu máu cục bộ hay suy vành.

Tuy nhiên, từ năm 2019 hội tim mạch châu Âu (ESC) đã thống nhất dùng thuật ngữ hội chứng động mạch vành mạn khi nói đến các bệnh lý mạch vành trên. Đó là các bệnh lý có liên quan đến sự ổn định tương đối của mảng vữa xơ động mạch vành (ĐMV), khi không có sự nứt vỡ đột ngột của mảng xơ vữa hay sau hội chứng mạch vành cấp hoặc sau khi động mạch vành được can thiệp/phẫu thuật

11-04-2023

Dây thần kinh số VII là dây vận động, chi phối vận động cơ mặt. Liệt dây thần kinh số VII ngoại biên hay còn gọi là liệt mặt ngoại biên, là tình trạng mất vận động hoàn toàn hay một phần các cơ của nửa mặt, do tổn thương dây thần kinh mặt. Tình trạng này trái ngược với liệt mặt trung ương là tổn thương liên quan đến não.

12-01-2023

- Mỗi em bé chỉ có 1 cơ hội lưu giữ tế bào gốc khi vừa chào đời. Một lần thu thập mẫu tế bào gốc cuống rốn có thể bảo vệ 3 thế hệ trong gia đình, khả năng hỗ trợ điều trị từ tế bào gốc cuống rốn lên đến hơn 85 loại bệnh hiểm nghèo.

11-01-2023

Khi trẻ bị muỗi cắn những nốt mẩn đỏ trên da, đây có thể là cơ hội tốt cho các virus, vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm trùng và gây sẹo. Vậy khi đó, các bậc phụ huynh cần làm gì? Cần lưu ý những gì? Hãy cùng TTH Hà Tĩnh tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây:

05-01-2023

Xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu ngoại vi là một xét nghiệm cơ bản, được sử dụng để đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và phát hiện các rối loạn như thiếu máu, nhiễm trùng hay các bệnh về máu khác,... Đây là một xét nghiệm đơn giản, thời gian thực hiện và cho kết quả nhanh.

24-11-2022