Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch

Bệnh trĩ không chỉ đơn thuần là bệnh của tĩnh mạch. Đây là các bệnh của 1 hệ thống mạch máu từ tiểu động mạch, tĩnh mạch, thông nối động tĩnh mạch đến cơ trơn và mô liên kết được lót bởi lớp biểu mô bình thường của ống hậu môn. Đám rối tĩnh mạch nằm ở lớp dưới niêm được nâng đỡ bởi cấu trúc mô sợi đàn hồi. Tình trạng gia tăng áp lực thường xuyên như rặn đi cầu, kèm ứ máu liên tục sẽ dẫn đến phình giãn và tạo các búi trĩ vào trong lòng ống hậu môn. Đồng thời càng lớn tuổi, các cấu trúc mô liên kết nâng đỡ ngày càng bị suy yếu, các búi trĩ tụt dần ra khỏi lỗ hậu môn dẫn đến trĩ nội sa.

11-04-2022

Khi ruột thừa bị viêm thì cần phải phẫu thuật cắt ruột thừa để tránh tình trạng vỡ ruột thừa, gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Phẫu thuật nội soi viêm ruột thừa: Phương pháp tối ưu hiện nayMổ ruột thừa nội soi là thủ thuật ngoại khoa khá phổ biến, chỉ định khi ruột thừa bị sưng viêm khiến vùng bụng bị đau dữ dội. Đây là phẫu thuật khá đơn giản, có thể mổ ruột thừa nội soi nhằm giảm bớt cảm giác đau đớn và rút ngắn thời gian lành bệnh.

09-02-2022

Bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ (độ 1,2) có thể can thiệp bằng thuốc, khi bệnh đã diễn biến sang giai đoạn nặng (độ 3,4) lúc này chỉ có can thiệp bằng các phương pháp phẫu thuật mới có thể loại bỏ hết búi trĩ đã sa ra ngoài, ngăn chặn kịp thời các biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên vẫn nhiều người băn khoăn về câu hỏi :" Chi phí cắt trĩ là bao nhiêu?" , Hãy cùng Bệnh viện đa khoa TTH Hà Tĩnh  tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây:

17-01-2022

Bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ (độ 1,2)có thể can thiệp bằng thuốc,khi bệnh đã diễn biến sang giai đoạn nặng (độ 3,4) lúc này chỉ có can thiệp bằng các phương pháp phẫu thuật mới có thể loại bỏ hết búi trĩ đã sa ra ngoài, ngăn chặn kịp thời các biến chứng nguy hiểm. Vậy cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt và phổ biến? Hãy cùng Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

18-11-2021

Sau khi cắt trĩ nên và không nên ăn gì? Chế độ ăn uống luôn ảnh hưởng đến hiệu quả chữa bệnh. Muốn hồi phục nhanh sau khi cắt trĩ bạn nên biết ăn gì và kiêng ăn gì. Hãy cùng TTH Hà Tĩnh tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

10-11-2021

Các phương pháp mổ, cắt trĩ hiện nay thường hướng đến mục tiêu giảm bớt đau đớn, mang lại hiệu quả cao. Từ đó giúp bệnh nhân không còn ngần ngại khi phải mổ trĩ. Một trong những phương pháp phổ biến nhất hiện nay đó là cắt trĩ bằng phương pháp longgo.

08-11-2021

Bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng là bệnh phổ biến nhất của đường tiêu hoá, gia tăng đáng lo ngại tại Việt Nam, với tỷ lệ dân số mang yếu tố nguy cơ lên đến 70%. Bệnh có thể gây rối loạn tiêu hoá hấp thu nặng và dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như xuất huyết tiêu hoá, thủng dạ dày hoặc hẹp môn vị. Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc phối hợp với điều trị để giảm thiểu triệu chứng và cải thiện chức năng tiêu hoá, tình trạng dinh dưỡng người bệnh.

15-10-2021

Vừa qua, các Bác sĩ nội soi Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh đã tiếp nhận bệnh nhân nữ 24 tuổi đến từ một huyện của Hà Tĩnh, nhập viện với các triệu chứng: Đau tức vùng họng và 1/3 trên thực quản sau khi nuốt phải dị vật là xương gà. Ca dị vật thực quản này đã được các Bác sĩ thực hiện thành công lấy ra là 1 xương gà dài 2,5 cm trong khoảng thời gian 15 phút.

08-09-2021

Như chúng ta đã biết rối loạn tiêu hóa là thuật ngữ chỉ hoạt động không bình thường của dạ dày- tá tràng (đoạn ruột non gần với dạ dày nhất). Rối loạn tiêu hóa khiến cho bạn luôn có cảm giác khó chịu, trong vấn đề ăn uống, những người bị rối loạn tiêu hóa thường phải kiêng một số món mà mình yêu thích nếu không tình trạng sẽ trở nên trầm trọng hơn. Hãy cùng TTH Hà Tĩnh tìm hiểu một số loại thảo dược hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa.

31-07-2021

Ruột thừa là một đoạn ruột dính vào manh tràng, dạng túi nhỏ và hẹp, có chiều dài vài centimet. Nó nằm ở phần nối tiếp giữa ruột non và ruột già, có vị trí ở phần bụng dưới bên phải.

Viêm ruột thừa cấp là tình trạng viêm cấp tính ở phần ruột thừa. Sự tắc nghẽn trong lòng ruột thừa (sỏi phân, phì đại các nang bạch huyết dưới niêm mạc, dị vật, khối u của ruột thừa hoặc manh tràng...) có thể là nguyên nhân gây viêm. Lượng vi khuẩn nhân lên nhanh chóng do tắc nghẽn khiến ruột thừa bị viêm, sưng và hóa mủ. Viêm ruột thừa cấp tính là căn bệnh nguy hiểm và thời gian diễn tiến cũng thường rất nhanh. Vì vậy, người bệnh cần nắm được các triệu chứng viêm ruột thừa để kịp thời đến bệnh viện cấp cứu và điều trị càng sớm càng tốt.

27-07-2021