Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch

Viêm amidan là bệnh phổ biến gặp ở mọi độ tuổi trong cộng đồng, gây ra nhiều triệu chứng đau rát họng, khó nuốt, thậm chí nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời, diễn iến của bệnh sẽ trở nên nặng hơn, thậm chí dẫn tới nhiễm khuẩn máu, viêm hệ hô hấp và viêm cầu thận. Tuy nhiên viêm amidan đôi khi viêm amidan được chẩn đoán nhầm với các bệnh đường hô hấp, vậy triệu chứng, cách phòng bệnh và điều trị viêm amidan là gì?

19-01-2022

Mùa đông đang dần đi qua, chúng ta đang dần bước qua mùa xuân. Với sự chuyển biến của nhiệt độ, thời tiết thất thường, độ ẩm cao, đây là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nhiều bệnh, đặc biệt ở trẻ nhỏ, sức đề kháng kém, hệ miễn dịch còn non yếu là đối tượng dễ bị tấn công nhất. Vậy các bênh thường gặp ở giai đoạn này là gì, hãy cùng Bệnh viện đa khoa TTH Hà Tĩnh tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây:

12-01-2022

Lồng ruột là bệnh lý ngoại khoa, đối tượng chính thường gặp là trẻ em. Lồng ruột là tình trạng một đoạn ruột ở phía trên chui vào lồng của đoạn ruột phía dưới, làm gián đoạn sự lưu thông của ruột.

31-12-2021

Thành công của chúng tôi được đo lường bằng sự hài lòng của Qúy khách hàng đối với dịch vụ và sự chăm sóc mà họ nhận được khi đến Bệnh viện.  Mỗi khách hàng sẽ là một câu chuyện truyền cảm hứng về sự trải nghiệm tại nơi đây mà chúng tôi luôn lắng nghe để hoàn thiện.

30-10-2021

Biếng ăn là tình trạng rất hay gặp ở trẻ em, ở tất cả các lứa tuổi. Biếng ăn có nhiều biểu hiện khác nhau: trẻ ăn ít hơn bình thường, ngậm thức ăn trong miệng lâu không chịu nuốt, không chịu ăn một số loại thức ăn như thịt, cá, trứng, sữa hoặc từ chối ăn tất cả các loại thức ăn, chạy trốn khi tới bữa ăn, nghe thấy lanh canh của thìa, bát, hay nhìn thấy thức ăn đó có phản ứng buồn nôn hoặc bố, mẹ cho ăn không chịu ăn nhưng người khác cho ăn lại ăn...

07-10-2021

Bệnh viêm phế quản ở trẻ em có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Hãy cùng TTH Hà Tĩnh tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây để có thêm những thông tin quan trọng về bệnh lý để áp dụng trong việc phòng bệnh và điều trị bệnh cho trẻ.

01-10-2021

Tiêu chảy là tình trạng đi ngoài phân lỏng nhiều nước. Số lần đi ngoài nhiều hơn 3 lần trong 24 giờ. Tiêu chảy cấp là tiêu chảy khởi đầu cấp tính và kéo dài không quá 14 ngày.

Đây là một trong số những bệnh phổ biến thường gặp ở trẻ em, căn bệnh này tưởng chừng không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng theo Tổ chức Y tế thế giới thì đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tử vong cho trẻ em ở các nước đang phát triển như Việt Nam. Do đó các bậc phụ huynh không được phép chủ quan, lơ là trong việc điều trị.

10-08-2021

Nạo VA và cắt amidan là những thủ thuật không quá phức tạp, nếu được chăm sóc hồi phục sau phẫu thuật nạo VA, cắt amidan tốt, trẻ có thể khỏi hoàn toàn mà không để lại biến chứng nào. Hãy cùng TTH Hà Tĩnh tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

30-07-2021

Vàng da sơ sinh là hiện tượng nồng độ Bilirubin máu tăng quá mức cho phép,  khiến Bilirubin thấm qua da và những tổ chức liên kết, dẫn đến tình trạng vàng niêm mạc, vàng da.

Thường thì trong 1 tuần đầu tiên sau sinh, trẻ sẽ xuất hiện vàng da sinh lý là vàng da rất nhẹ và không cần phải điều trị. Ngược lại, có những trường hợp vàng da mức độ nặng hơn thì sẽ trở thành vàng da bệnh lý và cần được điều trị càng sớm càng tốt.

26-07-2021

Bệnh tim mạch là một căn bệnh nguy hiểm đến sự sống con người gây suy yếu khả năng làm việc của tim như: bệnh động mạch vành, bệnh cơ tim, loạn nhịp tim và suy tim. Bệnh này không phân biệt lứa tuổi. Theo thống kê, cứ 1.000 trẻ được sinh ra thì có 8 trẻ mắc tim bẩm sinh. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, bệnh có thể gây ra những ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe sau này, thậm chí có nguy cơ gây tử vong.

21-07-2021