Tập đoàn TTHGroup | 0911 92 91 92 Đặt lịch
iv>

Viêm màng não trẻ em là căn bệnh nguy hiểm. Nếu không kịp thời phát hiện những dấu hiệu để điều trị, viêm màng não trẻ em có thể để lại nhiều di chứng, nặng có thể gây ra tử vong. Trong thời gian vừa qua, số lượng trẻ đến khám và điều trị tại bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh khá cao, với nhiều dấu hiệu của bệnh viêm màng não như sốt cao, mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn...

31-08-2022

Lồng ruột là tai biến thường xảy ra ở trẻ đang bú mẹ, đặc biệt là những bé có nhu động ruột mạnh. Khi bị lồng ruột, các mạch máu nuôi ruột bị tắc nghẹt, không nuôi được đoạn ruột bị lồng, có thể dẫn đến hoại tử. Vì vậy, phụ huynh cần nắm được các dấu hiệu lồng ruột ở trẻ để sớm đưa trẻ đi cấp cứu, can thiệp kịp thời.

29-08-2022

Viêm tai giữa là tình trạng nhiễm trùng trong tai giữa. Có nhiều loại viêm tai giữa: Cấp, bán cấp, mãn tính, là bệnh lý khá phổ biến thường xảy ra ở trẻ em. Đặc biệt giao mùa là thời điểm phát sinh nhiều bệnh lý tai mũi họng, do đó cha mẹ hãy trang bị thêm những thông tin về dấu hiệu và cách điều trị viêm tai giữa để có cách xử lí khi trẻ mắc bệnh.

06-08-2022

Sốt virus hay còn gọi là sốt siêu vi là căn bệnh thường gặp trong mùa hè và đối tượng chính là ở trẻ em. Bệnh do nhiều loại virus gây ra, trong đó chủ yếu là nhóm các virus đường hô hấp.  Bệnh rất dễ lây lan và bùng phát thành dịch một cách nhanh chóng. Tuy vậy nhưng không phải phụ huynh nào cũng biết cách xử trí đúng khi trẻ bị sốt virus, hãy cùng TTH Hà Tĩnh tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

22-07-2022

Viêm amidan là bệnh phổ biến gặp ở mọi độ tuổi trong cộng đồng, gây ra nhiều triệu chứng đau rát họng, khó nuốt, thậm chí nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời, diễn iến của bệnh sẽ trở nên nặng hơn, thậm chí dẫn tới nhiễm khuẩn máu, viêm hệ hô hấp và viêm cầu thận. Tuy nhiên viêm amidan đôi khi viêm amidan được chẩn đoán nhầm với các bệnh đường hô hấp, vậy triệu chứng, cách phòng bệnh và điều trị viêm amidan là gì?

19-01-2022

Mùa đông đang dần đi qua, chúng ta đang dần bước qua mùa xuân. Với sự chuyển biến của nhiệt độ, thời tiết thất thường, độ ẩm cao, đây là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nhiều bệnh, đặc biệt ở trẻ nhỏ, sức đề kháng kém, hệ miễn dịch còn non yếu là đối tượng dễ bị tấn công nhất. Vậy các bênh thường gặp ở giai đoạn này là gì, hãy cùng Bệnh viện đa khoa TTH Hà Tĩnh tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây:

12-01-2022

Lồng ruột là bệnh lý ngoại khoa, đối tượng chính thường gặp là trẻ em. Lồng ruột là tình trạng một đoạn ruột ở phía trên chui vào lồng của đoạn ruột phía dưới, làm gián đoạn sự lưu thông của ruột.

31-12-2021

Thành công của chúng tôi được đo lường bằng sự hài lòng của Qúy khách hàng đối với dịch vụ và sự chăm sóc mà họ nhận được khi đến Bệnh viện.  Mỗi khách hàng sẽ là một câu chuyện truyền cảm hứng về sự trải nghiệm tại nơi đây mà chúng tôi luôn lắng nghe để hoàn thiện.

30-10-2021

Biếng ăn là tình trạng rất hay gặp ở trẻ em, ở tất cả các lứa tuổi. Biếng ăn có nhiều biểu hiện khác nhau: trẻ ăn ít hơn bình thường, ngậm thức ăn trong miệng lâu không chịu nuốt, không chịu ăn một số loại thức ăn như thịt, cá, trứng, sữa hoặc từ chối ăn tất cả các loại thức ăn, chạy trốn khi tới bữa ăn, nghe thấy lanh canh của thìa, bát, hay nhìn thấy thức ăn đó có phản ứng buồn nôn hoặc bố, mẹ cho ăn không chịu ăn nhưng người khác cho ăn lại ăn...

07-10-2021

Bệnh viêm phế quản ở trẻ em có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Hãy cùng TTH Hà Tĩnh tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây để có thêm những thông tin quan trọng về bệnh lý để áp dụng trong việc phòng bệnh và điều trị bệnh cho trẻ.

01-10-2021